ไอร์แลนด์เหนือพูดถึงการล่มสลายลอนดอนกล่าวว่าข้อตกลงยังคงเป็นไปได้

เวลา:2019-06-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:李叛 แหล่ง:Slot999 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:53 รอง

เบลฟาสต์ (รอยเตอร์) - เจรจาเพื่อเริ่มต้นการแบ่งปันอำนาจของรัฐบาลไอร์แลนด์เหนืออีกครั้งเมื่อวันพุธที่ผ่านมาพรรคใหญ่ของจังหวัดกล่าวว่าโทษซึ่งกันและกันแม้ว่าสหราชอาณาจักรจะยังคงหวังว่าจะสามารถหาทางออกได้

รูปถ่าย: DUP ผู้นำ Arlene Foster (C) มาถึงการแถลงข่าวในอาคารรัฐสภาที่สตอร์มอนต์ในเบลฟัสต์ไอร์แลนด์เหนือ 12 กุมภาพันธ์ 2018 REUTERS / Clodagh Kilcoyne / ไฟล์รูปภาพ

จังหวัดอังกฤษไม่มีผู้บริหารที่ตกต่ำซึ่งเป็นส่วนสำคัญของข้อตกลงสันติภาพปี 1998 ที่ยุติความรุนแรงมานานกว่าสามทศวรรษมานานกว่าหนึ่งปีนับตั้งแต่ชาตินิยมชาวไอริช Sinn Fein ถอนตัวออกจากรัฐบาลแบ่งปันอำนาจภาคบังคับกับคู่แข่ง Unionist Party (DUP)

การเจรจาระยะยาวนั้นมีความซับซ้อนเนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่ารัฐบาลเสียงข้างน้อยของนายกรัฐมนตรีเทเรซ่าเมย์ขึ้นอยู่กับการสนับสนุนของ DUP เพื่อให้ผ่านกฎหมายในลอนดอน

ทั้งสองฝ่ายซึ่งเป็นตัวแทนส่วนใหญ่เป็นผู้สนับสนุนคาทอลิกของไอร์แลนด์และผู้สนับสนุนโปรเตสแตนต์ของการปกครองอย่างต่อเนื่องโดยสหราชอาณาจักรล้มเหลวในการตอบสนองจำนวนกำหนดเวลา พวกเขาได้รับการแจ้งเมื่อเดือนที่แล้วโดยรัฐบาลอังกฤษและไอร์แลนด์ว่าพวกเขามีโอกาสครั้งสุดท้ายที่จะบรรลุข้อตกลง

“ ในขณะที่ความคืบหน้าสำคัญเกิดขึ้นดูเหมือนว่าขั้นตอนของการเจรจาครั้งนี้จะได้ข้อสรุป” Karen Bradley รัฐมนตรีไอร์แลนด์เหนือกล่าวกับผู้สื่อข่าว

“ ตำแหน่งของรัฐบาลสหราชอาณาจักรยังคงเหมือนเดิม: รัฐบาลที่ตกทอดอยู่ในผลประโยชน์ที่ดีที่สุดของทุกคนในไอร์แลนด์เหนือและดีที่สุดสำหรับสหภาพ ฉันเชื่อว่าพื้นฐานของที่พัก (ระหว่างฝ่าย) ยังคงมีอยู่”

สองวันที่ผ่านมานายกรัฐมนตรีของอังกฤษและไอร์แลนด์ได้เพิ่มโอกาสในการสิ้นสุดทางตันในไม่ช้า แต่การเจรจาดังกล่าวพังทลายลงเมื่อผู้นำ DUP Arlene Foster ออกแถลงการณ์เมื่อวันพุธที่ผ่านมาโดยบอกว่าเธอไม่เห็นโอกาสในการทำข้อตกลงในปัจจุบัน

เพื่อนร่วมงานของฟอสเตอร์ไซมอนแฮมิลตันบอกกับผู้สื่อข่าวว่าข้อตกลง“ เป็นไปไม่ได้” ในเวลานี้ แต่ DUP ต้องการที่จะเลือกการเจรจาในอนาคต ฟอสเตอร์กล่าวว่าเป็นหน้าที่ของลอนดอนที่จะกำหนดงบประมาณสำหรับภูมิภาคในระหว่างนี้

กฎโดยตรง?

รัฐบาลอังกฤษซึ่งดูแลการเจรจาร่วมกับรัฐบาลไอร์แลนด์ได้ดำเนินการไปสู่การปกครองภูมิภาคโดยตรงจากลอนดอนเป็นครั้งแรกในรอบทศวรรษโดยตั้งงบประมาณเมื่อปลายปีที่แล้วจนถึงปลายเดือนมีนาคม

หลายคนกลัวว่าการปกครองโดยตรงจะทำให้เกิดความสมดุลระหว่างชาตินิยมกับสหภาพซึ่งทำให้ปีที่แล้วดำเนินไปตั้งแต่ปี 2550 ภายใต้เงื่อนไขของข้อตกลงสันติภาพในวันศุกร์ปี 1998 ซึ่งส่วนใหญ่จบลงด้วยความขัดแย้งทางนิกายซึ่งคร่าชีวิตประชาชนกว่า 3,600 คน

Sinn Fein กล่าวว่าพวกเขามาถึงที่พักพร้อมกับความเป็นผู้นำของ DUP ที่ทำให้ข้อตกลงอยู่ในอุ้งมือ แต่ DUP ไม่สามารถปิดการเจรจาและยุบการเจรจา ผู้นำในไอร์แลนด์เหนือกล่าวว่าการปกครองโดยตรงคือ“ ไม่ใช่ทางเลือก”

ฝ่ายต่าง ๆ ไม่สามารถบรรลุข้อตกลงในประเด็นต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิทธิเพิ่มเติมสำหรับผู้พูดภาษาไอริชซึ่งฟอสเตอร์ให้ความสำคัญในฐานะเหตุผลหลักว่าทำไมพวกเขาถึง

แหล่งข่าวใกล้ชิดกับการเจรจาบอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าสมาชิก DUP บางคนมีปัญหากับการประนีประนอมที่เสนอในภาษาไอริชและ "เพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่ง" ความกังวลของพวกเขากับฟอสเตอร์เมื่อต้นสัปดาห์นี้

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

การที่ไม่มีผู้บริหารได้ จำกัด การพูดของเบลฟาสต์ในการเจรจาของสหราชอาณาจักรที่จะออกจากสหภาพยุโรปซึ่งคาดว่าจะส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อไอร์แลนด์เหนือมากกว่าในส่วนอื่น ๆ ของสหราชอาณาจักร

โอกาสของการปกครองโดยตรงที่ถูกนำมาใช้ใหม่อาจก่อให้เกิดข้อพิพาททางการทูตต่อบทบาทของรัฐบาลไอร์แลนด์ในภูมิภาคนี้

รัฐมนตรีต่างประเทศของไอร์แลนด์กล่าวว่าในฐานะผู้ค้ำประกันร่วมของข้อตกลงสันติภาพปี 1998 รัฐบาลทั้งสองมีภาระผูกพันที่จะต้องรักษาจดหมายและจิตวิญญาณของข้อตกลงนั้นและดับลินต้อง "สะท้อนให้เห็นในวันข้างหน้าว่าจะทำอย่างไรดีที่สุด"

รายงานโดย Amanda Ferguson เขียนโดย Padraic Halpin; เรียบเรียงโดย Hugh Lawson และ Adrian Croft

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. อาเซอร์ไบจานคาซัคสถานกระตือรือร้นที่จะส่งเสริมความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจ
  2. "Fast Youth" บทความตอนจบ: ตารางระเบิด Charm Han Dongjun ช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยม TOP3
  3. แข่งรถ: US Grand Prix ลงทะเบียนกับ Bruno Mars และ Britney Spears
  4. อิหร่าน `กักตัวผู้สื่อข่าวบีบีซีเปอร์เซียที่ถูกกล่าวหา '
  5. ธุรกิจล้มเหลวในการประกันพนักงานให้เผชิญกับค่าปรับในอาเซอร์ไบจาน
  6. รับลูกชายแห้งพบหญิงสาวมาที่ Daocheng Aden! การผจญภัยสายเสฉวน - ทิเบตระยะที่สาม
  7. มันเป็นเด็กชาย: 'ตื่นเต้นมาก' เจ้าชายวิลเลี่ยมพาเคทกลับบ้านหลังคลอดเจ้าชาย
  8. เติร์กเมนิสถานกลายเป็นสมาชิกของคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจเผด็จการแห่งสหประชาชาติ
  9. โดยย่อ - สีเทาเริ่มทำคำเสนอซื้อเงินสดสำหรับธนบัตรอาวุโส 7.5% ที่ครบกำหนดในปี 2563
  10. ในตอนท้ายของการประกาศของรัชกาล Sorrell เปลี่ยนเป็นอาณาจักรโฆษณาขนาดใหญ่