จุดร้อน:Slot999 Entertainment Mobile Edition

RBS จะจ่ายเงินให้แก่ลูกค้า£ 125m สำหรับความผิดพลาดของคอมพิวเตอร์เนื่องจากพวกเขาเปิดเผยการขาดทุน 1.5 พันล้านปอนด์

เวลา:2019-10-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:莘嘧 แหล่ง:Slot999 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:124 รอง

หัวหน้า RBS สตีเฟ่นเฮสเตอร์
หัวหน้า RBS สตีเฟ่นเฮสเตอร์

เดอะรอยัลแบงก์ออฟสกอตแลนด์มีมูลค่ามากกว่า 300 ล้านปอนด์ในวันนี้เนื่องจากพวกเขานับค่าใช้จ่ายของการล่มสลายของไอทีและเรื่องอื้อฉาวที่ขายไม่ถูกต้องสองรายการ

ธนาคารของผู้เสียภาษีได้จัดสรรเงินจำนวน 125 ล้านปอนด์สำหรับการรับมือกับความผิดพลาดของคอมพิวเตอร์ที่ล็อคลูกค้า RBS, NatWest และ Ulster Bank ออกจากบัญชีของพวกเขา

และพวกเขาใช้เงินจำนวน 135 ล้านปอนด์เพื่อชดเชยค่าใช้จ่ายในการประกันความคุ้มครองการชำระเงิน (PPI) ที่ไม่ถูกต้อง นอกจากนี้ยังมีค่าธรรมเนียมจำนวน 50 ล้านปอนด์เพื่อชดเชยธุรกิจขนาดเล็กที่มีการแลกเปลี่ยนอัตราดอกเบี้ยที่ผิดพลาด

บทบัญญัติการติดตั้งมาในฐานะธนาคารซึ่งมีลูกค้า 30 ล้านคนทั่วโลกได้เปิดเผยการขาดทุนก่อนหักภาษี 1.5 พันล้านปอนด์เมื่อเทียบกับขาดทุน 794 ล้านปอนด์เมื่อปีที่แล้ว

แต่นายสตีเฟ่นเฮสเตอร์หัวหน้า RBS กล่าวว่า: "เรายังคงทำให้ธนาคารมีความปลอดภัยและแข็งแกร่งยิ่งขึ้นในขณะที่เราทำความสะอาดปัญหาในอดีต"

RBS กล่าวว่าพวกเขาได้ปลดพนักงานจำนวนหนึ่งเนื่องจากการประพฤติมิชอบอันเป็นผลมาจากการสืบสวนเรื่องการกำหนด Libor ซึ่งเป็นอัตราการปล่อยกู้ระหว่างธนาคารที่เป็นหัวใจของเรื่องอื้อฉาวล่าสุดที่ทำให้วงการอุตสาหกรรมธนาคาร

กลุ่มกล่าวว่าพวกเขายังคงให้ความร่วมมือกับการสืบสวนต่อไป แต่เช่น Lloyds Banking Group และ HSBC ก่อนหน้านั้นกล่าวว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะวัดผลกระทบต่อธนาคารรวมถึงกำหนดเวลาและจำนวนค่าปรับหรือการชำระหนี้

ความผิดพลาดด้านไอทีที่เกิดขึ้นกับระบบกลุ่ม RBS เมื่อวันที่ 19 มิถุนายนกำลังถูกสอบสวนโดยที่ปรึกษาภายนอกอิสระด้วยความช่วยเหลือจากที่ปรึกษาบุคคลที่สาม

กลุ่มกล่าวว่าพวกเขาตกลงที่จะคืนเงินให้กับลูกค้าสำหรับการสูญเสียใด ๆ ที่ได้รับความเดือดร้อนเป็นผลมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและเตือนค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอาจเกิดขึ้นเมื่อการแก้ไขทั้งหมดและรายการการหยุดชะงักทางธุรกิจมีความชัดเจน จะมีการอัพเดทเพิ่มเติมในไตรมาสที่สาม

นายเฮสเตอร์ผู้ซึ่งสละสิทธิ์โบนัสประจำปี 2555 ในแง่ของความล้มเหลวด้านไอทีกล่าวว่าข้อผิดพลาดล่าสุดได้เห็นชื่อเสียงของภาคธนาคาร "ตกสู่ระดับต่ำสุดใหม่"

เขากล่าวว่า: "เรากำลังอยู่ในช่วงการลงโทษสำหรับอุตสาหกรรมการธนาคารผลที่ตามมาจากการขยายตัวที่ผ่านมาของภาคธุรกิจยังคงมีอยู่

"ความผิดพลาดและความอ่อนแอที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานั้นเป็นทั้งด้านการเงินและวัฒนธรรม"

เมื่อดูจากผลการวิจัยกลุ่มเผยรายรับรวม 14% ที่ 13.6 พันล้านปอนด์ในขณะที่ธุรกิจหลักของธนาคารมีกำไรจากการดำเนินงานลดลง 19% สู่ 3.2 พันล้านปอนด์

ค่าใช้จ่ายพนักงานลดลงร้อยละ 4 ในช่วงเวลาดังกล่าว RBS กล่าวด้วยจำนวนพนักงานที่ลดลง 5700 ได้แรงหนุนจากการลดลงของตลาดและแขนการธนาคารระหว่างประเทศ

ธนาคารเปิดเผยว่าค่าใช้จ่ายหนี้สูญลดลงเกือบร้อยละ 40 แตะที่ 2.6 พันล้านปอนด์ในขณะที่ความเสี่ยงโดยรวมในยูโรโซนลดลง 8% สู่ระดับ 218 พันล้านปอนด์

กลุ่ม บริษัท กล่าวว่าแผนการที่จะลอยตัวประกันสายตรงในตลาดหุ้นในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ยังคงดำเนินต่อไป

Direct Line มีกำไรจากการดำเนินงานเพิ่มขึ้น 6% เป็น 219 ล้านปอนด์ในช่วงเวลานั้นพร้อมระดับการเรียกร้องที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญแม้จะได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศที่รุนแรงขึ้น

ธนาคารกล่าวว่าการให้สินเชื่อจำนองขั้นต้นในช่วงครึ่งแรกของปีมาที่ 7.7 พันล้านปอนด์โดยมีสินเชื่อใหม่สุทธิมากกว่า 3 พันล้านปอนด์

การให้สินเชื่อใหม่แก่ผู้ซื้อครั้งแรกเพิ่มขึ้น 26% ในขณะที่การให้สินเชื่อใหม่แก่ธุรกิจที่ไม่ใช่สถาบันการเงินในสหราชอาณาจักรมีมูลค่ารวม 41.5 พันล้านปอนด์ซึ่งมีมูลค่า 19.2 พันล้านปอนด์สำหรับลูกค้าธุรกิจขนาดเล็ก

  • กดไลค์เราบน Facebook
  • ติดตามเราบน Twitter
  • จดหมายข่าว รายวัน
เพิ่มเติมเกี่ยวกับ

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว