นักเคลื่อนไหวมุสลิมออสเตรเลีย 'ถูกเตะออกจากสหรัฐ'

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:申屠猸 แหล่ง:Slot999 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:58 รอง

ซิดนีย์ - นักเขียนและนักเคลื่อนไหวชาวมุสลิมที่มีชื่อเสียงชาวออสเตรเลียถูกปฏิเสธไม่ให้เดินทางเข้าประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อวันพฤหัสบดีและเดินทางกลับบ้านหลังจากเดินทางมาถึงที่นี่เพื่อพูดคุยด้วยเหตุนี้จึงเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ชายแดนพิจารณาใหม่

Yassmin Abdel-Magied ผู้ให้การสนับสนุนสำหรับเด็กผู้หญิงและผู้ที่มาจากภูมิหลังทางวัฒนธรรมและภาษาที่หลากหลายกล่าวว่าเธอถูกหยุดที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองและสั่งออกนอกประเทศ

“ ประมาณสามชั่วโมงนับตั้งแต่ลงแตะที่มินนิอาโปลิสฉันกลับขึ้นเครื่องบิน” เธอทวีต

"คาดเดาได้ว่าธุรกิจกฎหมายตรวจคนเข้าเมืองที่เข้มงวดกำลังทำงานแม้ว่าหนังสือเดินทางออสเตรเลียของฉันจะปิดตัวลง

คำแถลงของเจ้าหน้าที่ศุลกากรและป้องกันชายแดนของสหรัฐอเมริกาอ้างโดยสื่อของออสเตรเลียกล่าวว่าเธอไม่มีวีซ่าที่ถูกต้อง

Abdel-Magied มีกำหนดจะปรากฎตัวในนิวยอร์กเพื่อพูดคุยออนไลน์กับชาวมุสลิมและความยากลำบากในการเป็นหญิงสาวมุสลิมในประเทศตะวันตกที่ฟอรัมซึ่งจัดขึ้นโดย PEN International ซึ่งเป็นองค์กรอิสระในการแสดงออก

ซูซานนอสเซลหัวหน้าหน่วยอเมริกาของเพนอเมริกากล่าวว่าเธอรู้สึกผิดหวังกับการตัดสินใจและเข้าใจว่าเป็นวีซ่าประเภทเดียวกันที่ใช้สำหรับการเดินทางที่คล้ายกันโดยไม่มีปัญหา

เธอกล่าวว่าจุดประสงค์ของเทศกาล PEN World Voices ซึ่งก่อตั้งขึ้นหลังจากการโจมตี 9/11 คือเพื่อรักษาความเชื่อมโยงระหว่างสหรัฐอเมริกาและโลกกว้าง

เธอกล่าวว่านี่ถูกคุกคาม "โดยความพยายามในการห้ามใช้วีซ่าและการ จำกัด การเข้าเมืองอย่างเข้มงวด" ซึ่งขู่ว่า "เพื่อปิดช่องทางสำคัญของการสนทนาที่ได้รับการคุ้มครองภายใต้สิทธิ์การแก้ไขครั้งแรกเพื่อรับและเผยแพร่ข้อมูลผ่านการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม

"เราขอเรียกร้องให้ศุลกากรและชายแดนยอมรับเธอที่สหรัฐฯเพื่อให้เธอสามารถเข้ามามีส่วนร่วมในการสนทนาระหว่างประเทศอย่างเร่งด่วนเพื่อจัดงานสัปดาห์หน้า"

Adbel-Magied อายุ 27 ปีกล่าวว่าเจ้าหน้าที่ยึดโทรศัพท์และหนังสือเดินทางของเธอก่อนที่จะนำเครื่องบินขึ้น

“ คนที่บอกว่าโลกไร้พรมแดนคือคนที่มีพาสปอร์ตสีที่ใช่ - หรือบ้านเกิด” เธอทวีต

Abdel-Magied อดีตรัฐควีนส์แลนด์ Young Young แห่งปีและวิศวกรเครื่องกลเกิดที่ซูดาน แต่ย้ายไปออสเตรเลียในปี 1992 เธอย้ายไปลอนดอนเมื่อปีที่แล้ว

เธอทำงานเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับ Australian Broadcasting Corporation และเคยดำรงตำแหน่งสภารัฐบาลออสเตรเลีย - อาหรับสัมพันธ์

เธอจุดประกายความโวยวายในออสเตรเลียผ่านโพสต์โซเชียลมีเดียของ Anzac Day ซึ่งอ้างถึงความขัดแย้งระดับโลกในปัจจุบันและสภาพของผู้แสวงหาที่ลี้ภัยที่ถูกควบคุมตัวโดยออสเตรเลียในค่ายนอกชายฝั่ง

วัน Anzac จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีซึ่งเป็นการลงจอดที่ไม่ดีของกองทัพบกออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ในปี พ.ศ. 2458 ในสมัยตุรกีในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1

กระทรวงการต่างประเทศของออสเตรเลียกล่าวว่าทราบว่าเธอถูกปฏิเสธไม่ให้เข้า

“ เช่นเดียวกับออสเตรเลียสหรัฐอเมริกาบริหารจัดการระบอบการปกครองที่เข้มงวด” การตัดสินใจว่าใครสามารถเข้าประเทศสหรัฐอเมริกานั้นเป็นเรื่องของรัฐบาลสหรัฐฯ

mp / dm / jta

ด้านล่างของแบบฟอร์ม

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว