เกาหลีเหนือเสนอให้ปิดเว็บไซต์ทดสอบนิวเคลียร์ในเดือนพฤษภาคมเชิญผู้เชี่ยวชาญของสหรัฐอเมริกา

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:陆恪 แหล่ง:Slot999 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:202 รอง

โซล - เกาหลีเหนือได้สัญญาว่าจะปิดเว็บไซต์ทดสอบปรมาณูภายในไม่กี่สัปดาห์และเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธอเมริกันให้ตรวจสอบการปิดกรุงโซลเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาขณะที่ Mike Pompeo ปลัดกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯกล่าวว่าวอชิงตันมีภาระผูกพันในการแสวงหาสันติภาพ  

ผู้นำเกาหลีเหนือ Kim Jong-un - ใครจะไปพบประธานาธิบดีสหรัฐฯ Donald Trump ในเดือนหน้า - กล่าวอีกว่าเปียงยางไม่ต้องการอาวุธนิวเคลียร์หากมีการสัญญาว่าจะไม่ถูกรุกราน  

การประชุมครั้งประวัติศาสตร์ของวันศุกร์เห็นว่าคิมและประธานาธิบดีชาวเกาหลีใต้ Moon Jae-in ตกลงที่จะดำเนินการปลดนิวเคลียร์อย่างสมบูรณ์ของคาบสมุทร

หัวหน้านักการทูตของวอชิงตันกล่าวว่าเขาและคิมจัดการเจรจาในเชิงลึกเกี่ยวกับ "กลไก" การปลดนิวเคลียร์เมื่อพวกเขาพบกันที่อีสเตอร์

“ เราได้พูดคุยกันอย่างมากเกี่ยวกับสิ่งที่มันอาจดูเหมือนว่ากลไกที่สมบูรณ์ตรวจสอบได้และตรวจสอบไม่ได้กลับคืนมา” Pompeo กล่าว

"เรามีข้อผูกพันที่จะมีส่วนร่วมในวาทกรรมทางการทูตเพื่อพยายามหาทางแก้ปัญหาอย่างสันติ" Pompeo กล่าวว่า ABC โดยกล่าวว่ามี "โอกาสที่แท้จริง" สำหรับ ความคืบหน้า

เขาพูดในขณะที่ทำเนียบรัฐบาลในกรุงโซลรายงานว่าคิมบอกกับมูนในระหว่างการประชุมสุดยอดเขาจะปิดเว็บไซต์ทดสอบนิวเคลียร์ในเดือนพฤษภาคม  

คิมยังกล่าวอีกว่าเขาจะ "เชิญผู้เชี่ยวชาญจากเกาหลีใต้และสหรัฐอเมริการวมทั้งเปิดเผยกระบวนการเพื่อชุมชนระหว่างประเทศด้วยความโปร่งใส" นาย Yoon Young-chan โฆษกของกรุงโซลกล่าว

การจัดการกับความตึงเครียดเริ่มขึ้นเมื่อปีที่แล้วจากการทดสอบอาวุธปรมาณูและขีปนาวุธพิสัยไกลของนอร์ ธ รวมถึงความสามารถในการเข้าถึงแผ่นดินใหญ่ของสหรัฐ

"คิมพูดว่า 'สหรัฐฯรู้สึกรังเกียจเรา แต่เมื่อเราพูดพวกเขาจะรู้ว่าฉันไม่ใช่คนที่จะยิงอาวุธนิวเคลียร์ไปทางทิศใต้หรือสหรัฐอเมริกาหรือตั้งเป้าหมายสหรัฐฯ" ยุนกล่าว

มีรายงานว่าผู้นำเกาหลีเหนือกล่าวว่า: "ถ้าเราพบบ่อย (กับสหรัฐ) สร้างความไว้วางใจยุติสงครามและในที่สุดก็สัญญาว่าจะไม่บุกรุกทำไมเราจะอยู่กับอาวุธนิวเคลียร์"

คิมยังยืนยันการเก็งกำไรอีกว่าเว็บไซต์ทดสอบนิวเคลียร์ Punggye-ri ของนอร์ ธ ไม่สามารถใช้งานได้หลังจากอุโมงค์ใต้ดินที่มีรายงานว่าถล่ม

"ขณะที่พวกเขาจะเห็นเมื่อพวกเขามาเยี่ยมมีอุโมงค์อีกสองแห่ง (ที่ไซต์ทดสอบ) ที่ยิ่งใหญ่กว่า ... และพวกเขาก็อยู่ในสภาพที่ดี" เขากล่าวโดยอ้างว่า

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว