อิหร่านขอเรียกร้องให้สาธารณรัฐเช็กร่วมมือในโครงการพลังงาน

เวลา:2019-08-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:国茳菠 แหล่ง:Slot999 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:8 รอง

โดย Gunay Hasanova

เพิ่งได้รับการปล่อยตัวจากการคว่ำบาตรระหว่างประเทศขณะนี้อิหร่านตั้งเป้าที่จะดึงดูดคู่ค้าจากทั่วโลกและดูขั้นตอนการปฏิบัติที่จำเป็นในการใช้ประโยชน์จากโอกาสที่จะร่วมมือในขอบเขตที่แตกต่างกัน

ในฐานะที่เป็นประเทศที่มีปริมาณก๊าซธรรมชาติสำรองมากที่สุดในโลกอิหร่านมุ่งมั่นที่จะขยายความร่วมมือกับประเทศอื่น ๆ ในด้านพลังงานเป็นหลัก

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของอิหร่านเรียกร้องให้มีการร่วมมือกับสาธารณรัฐเช็กในโครงการโรงไฟฟ้าของอิหร่านโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการก่อสร้างโรงเผาขยะ

ในการพบหารือกับรองประธานาธิบดีคนแรกของวุฒิสภาสาธารณรัฐเช็ก Premysl Sobotka ในกรุงเตหะรานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของอิหร่าน Hamid Chitchian ชี้ไปที่กำลังการผลิตไฟฟ้าของอิหร่านกล่าวว่า "ก๊าซยังคงเป็นแหล่งพลังงานหลักของการผลิตไฟฟ้าในอิหร่าน มีจำนวนเล็กน้อยเพียง 1,000 เมกะวัตต์ "ตัวแทน Mehr รายงานเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม

“ อิหร่านและสาธารณรัฐเช็กมีประวัติศาสตร์อันยาวนานของความร่วมมือและในปัจจุบันโรงไฟฟ้าพลังน้ำ Khoda Afarin กำลังถูกสร้างขึ้นโดยความร่วมมือกับรัฐในยุโรป” เจ้าหน้าที่กล่าวเน้นย้ำอย่างเป็นทางการว่าอิหร่านตั้งใจจะมุ่งเน้นไปที่พลังงานหมุนเวียนในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

นอกจากนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของอิหร่าน Hamid Chitchian ได้เรียก Sobotka สำหรับความร่วมมือในด้านพลังงานหมุนเวียนเช่นเดียวกับการบำบัดน้ำเสีย

กระทรวงได้จัดสรรสถานที่ 19 แห่งในอิหร่านใกล้กับเมืองใหญ่การก่อสร้างโรงไฟฟ้าประเภทนี้เขากล่าวเสริม

ในทางกลับกันทางการเรียกคืนอิหร่านที่ประชุมสภาพภูมิอากาศปารีส (COP21) ในเดือนธันวาคม 2558 ตกลงผลิตพลังงานทดแทน 7,500 เมกะวัตต์ภายในปี 2573 และจะเชิญชาวไร่เข้าร่วมการประมูลมากกว่า 100 เมกะวัตต์

เขาสรุปการก่อสร้างโรงงานขยะเพื่อพลังงาน (WTE) ในเมืองใหญ่เนื่องจากยังคงให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมพลังงานของอิหร่าน “ จนถึงตอนนี้มีการจัดสรรพื้นที่ไซต์ขนาดใหญ่ทั้งหมด 19 แห่งไว้ด้วยกัน”

Chitchian กล่าวต่อไปว่าอิหร่านยินดีต้อนรับ บริษัท ที่มีชื่อเสียงของสาธารณรัฐเช็กที่กระตือรือร้นที่จะจัดหาเงินทุนสำหรับโครงการเผาขยะที่ยังคงรักษา“ บริษัท เหล่านี้ยังสามารถเปิดความร่วมมือในการบำบัดน้ำและบำบัดน้ำเสียหรือการผลิตอุปกรณ์ถ่ายโอนน้ำ”

นอกจากนี้ในการประชุมรองประธานาธิบดีคนแรกของวุฒิสภาสาธารณรัฐเช็ก Premysl Sobotka ได้สัมผัสกับความสามารถของอิหร่านที่กล่าวว่า“ พลังงานยังคงเป็นส่วนสำคัญและสำคัญของการพัฒนาเศรษฐกิจในทุกประเทศและอิหร่านมีทรัพยากรพลังงานอันมีค่า”

ก่อนหน้านี้ Sobotka เน้นย้ำหลายครั้งว่าศักยภาพที่ยิ่งใหญ่สำหรับความร่วมมือระหว่างเช็ก - อิหร่านนั้นอยู่ในอุตสาหกรรมพลังงานการจัดการน้ำโครงสร้างพื้นฐานด้านการขนส่งและการขนส่งมวลชน

เขาแสดงความหวังว่าความสัมพันธ์อันเก่าแก่ระหว่างอิหร่านและสาธารณรัฐเช็กจะแข็งแกร่งขึ้นหลังจากการยกเลิกการคว่ำบาตรระหว่างประเทศ

Sobotka ย้ำว่าทั้งสองฝ่ายสามารถร่วมมือกันในโครงการพลังงานนิวเคลียร์และโครงการโรงเผาเนื่องจากสาธารณรัฐเชกเนียมีประสบการณ์อันมีค่าในพื้นที่เหล่านี้

ในตอนท้ายของคำพูดของเขาเขาถือว่ากริดพลังงานและสถานีบำบัดน้ำเสียเป็นสถานที่ที่เป็นไปได้สำหรับความร่วมมือระหว่างอิหร่านและสาธารณรัฐเช็ก

ความสัมพันธ์เช็ก - อิหร่านจัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 30 เมษายน 2472

ในปี 2558 บริษัท เช็กส่วนใหญ่ส่งออกผลิตภัณฑ์เครื่องจักรเครื่องใช้ไฟฟ้าและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ไปยังอิหร่านในขณะที่การนำเข้าจำนวนมากจากอิหร่านประกอบด้วยผักและผลไม้

มูลค่าการซื้อขายระหว่างสองประเทศมีมูลค่า 24 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปีที่แล้ว

การค้าร่วมกันของทั้งสองประเทศมุ่งเน้นไปที่อุตสาหกรรมโครงสร้างพื้นฐานน้ำมันพลังงานผลิตภัณฑ์คริสตัลและสิ่งทอ

ในเดือนพฤษภาคมปี 2015 อิหร่านและสาธารณรัฐเช็กได้ลงนามในข้อตกลงเพื่อหลีกเลี่ยงการเก็บภาษีซ้อนในการประมูลเพื่อส่งเสริมการค้าทวิภาคี

---

Gunay Hasanova เป็นนักข่าวของ AzerNews ตามเธอไปทาง Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. รัฐมนตรีช่วยว่าการรัฐประหารในตุรกี
  2. Billy McNeill เสียชีวิตที่ 79 ขณะที่ตำนานของ Celtic ผ่านไปแล้วทำให้นักฟุตบอลชาวสก็อตรู้สึกเศร้าโศก
  3. ปั่นจักรยาน: Grivko ออกจากดูไบทัวร์หลังจากกดปุ่ม Kittel
  4. Quake เขย่าอิหร่านตะวันตก
  5. มิสเตอร์วิปปี้เครื่องไอศครีมสำหรับคนที่ทุกข์ยากเกินเหตุ
  6. อุซเบกิสถานจัดตั้งหน่วยงานผู้บริหารของกองทุน int'l ในการบันทึก Aral Sea
  7. Scalper ซื้อตั๋ว 'The Interview' $ 650 ตอนนี้ต้องการเงินคืน
  8. Maersk, Alibaba ร่วมมือกันเพื่อเสนอการจองสถานที่เรือออนไลน์
  9. Slot999 ความบันเทิงเวอร์ชั่นมือถือของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ :Nintendo Switch และ 'Mario Kart 8 Deluxe' ครองยอดขายเกมในเดือนเมษายน
  10. GE ใกล้จะถึงข้อตกลงกับ Baker Hughes ประมาณ 30 พันล้านเหรียญสหรัฐ WSJ