St. Jude ฟ้องผู้ขายระยะสั้นเกี่ยวกับข้อกล่าวหาอุปกรณ์หัวใจ

เวลา:2019-05-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:厉觎椅 แหล่ง:Slot999 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:191 รอง

นิวยอร์ก / บอสตันตัน (รอยเตอร์) - เซนต์จูดเมดิคัลอิงค์ STJ.N เมื่อวันพุธฟ้อง บริษัท Muddy Waters และ บริษัท ด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ในเวลาสั้น ๆ ว่า MedSec Holdings Ltd กล่าวว่าพวกเขาตั้งใจเผยแพร่ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับอุปกรณ์หัวใจเพื่อจัดการหุ้น

สัญลักษณ์และข้อมูลการซื้อขายของ St. Jude Medical จะปรากฏขึ้นที่มีการซื้อขายหุ้นบนพื้นของตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ในนิวยอร์กซิตี้สหรัฐอเมริกา 28 เมษายน 2016 REUTERS / Brendan McDermid

Muddy Waters บริหารงานโดย Carson Block กล่าวเมื่อปลายเดือนสิงหาคมว่าเครื่องกระตุ้นหัวใจและเครื่องกระตุ้นหัวใจของ St. Jude ซึ่งใช้ควบคุมจังหวะการเต้นของหัวใจและรักษาภาวะหัวใจหยุดเต้นมีข้อบกพร่องทางไซเบอร์ที่ทำให้พวกเขาถูกแฮ็กและถูกควบคุม

ข้อกล่าวหาที่ว่าอุปกรณ์นั้นมีข้อบกพร่องอย่างจริงจังจากการวิจัยจาก บริษัท รักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่เริ่มต้นขึ้น MedSec ทำให้หุ้นของ St. Jude ร่วงลง 10% ในวันที่ 25 สิงหาคมหุ้นฟื้นตัวขึ้นจนสิ้นสุดในวันนั้นลง 5 เปอร์เซ็นต์และยังคงปิดอยู่ 3 เปอร์เซ็นต์

เซนต์จูดเมื่อต้นปีนี้แอ๊บบอตอิงค์ตกลงที่จะซื้อเงินสดและหุ้นประมาณ $ 85 ต่อหุ้น

ในคดีนี้ St. Jude กล่าวว่าแถลงการณ์ของ Block นั้นเป็นการหมิ่นประมาทและเป็นเท็จและอธิบายว่าจำเลยเป็น“ แผนการดำเนินการโดยเจตนาและมุ่งร้ายเพื่อจัดการตลาดหลักทรัพย์สำหรับความเสี่ยงทางการเงินของพวกเขา”

โฆษกของ Muddy Waters และ MedSec กล่าวในแถลงการณ์ทางอีเมลว่า“ มันไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับ บริษัท เช่นนี้ (St. Jude's) ที่จะพยายามปิดปากนักวิจารณ์และเราก็พร้อมที่จะปกป้องสิทธิของเราในการวิพากษ์วิจารณ์ บริษัท อย่างจริงจัง ผลกำไรก่อนผู้ป่วย”

St Jude เผชิญกับการป้องกันเสียงพูดอย่างหนักเพื่อเรียกร้องการหมิ่นประมาท ภายใต้กฎหมายของมินนิโซตา บริษัท ส่วนใหญ่จะต้องแสดงให้เห็นว่าจำเลยไม่ได้เปิดเผยข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง แต่ได้ทำทนายด้วยความรู้และประสงค์ร้ายทนายความที่มีความเชี่ยวชาญในคดีดังกล่าว

Muddy Waters ซึ่งกลายเป็นที่รู้จักในปี 2012 สำหรับ บริษัท จีนสั้นที่ค้าขายในอเมริกาเหนือปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับขนาดของการเดิมพันระยะสั้นของ St. Jude MedSec ยอมรับว่าจะเก็บเกี่ยวผลกำไรทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนระยะสั้นของ Muddy Waters

Justine Bone ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ MedSec กล่าวกับรอยเตอร์เมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า บริษัท ของเธอติดต่อ Muddy Waters เพื่อขอข้อเสนอสั้น ๆ เกี่ยวกับ St. Jude เมื่อสามเดือนก่อนหลังจากใช้เวลา 18 เดือนใน“ โหมดการวิจัย” และไม่สร้างรายได้ใด ๆ

St. Jude short จะช่วยให้การพัฒนาด้านการเงินของเทคโนโลยี MedSec นั้นสร้างขึ้นเพื่อรักษาความปลอดภัยของอุปกรณ์การแพทย์และจะช่วยให้ บริษัท สามารถให้ความรู้แก่ประชาชนเกี่ยวกับข้อบกพร่องด้านความปลอดภัยที่ทำให้ผู้ป่วยตกอยู่ในความเสี่ยง

“ เรามีค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น นี่คือความสัมพันธ์ทางธุรกิจ” Bone กล่าวถึงการเป็นหุ้นส่วนกับ Muddy Waters “ แต่เป้าหมายของเราที่นี่คือการนำสิ่งนี้มาสู่ความสนใจของสาธารณชน”

เธอไม่ตอบสนองต่อการร้องขอความคิดเห็นในวันพุธ

ผู้ขายสั้นยืมหุ้นและขายโดยคาดว่าราคาจะลดลง เมื่อไรก็ตามผู้ขายระยะสั้นก็จะซื้อคืนหุ้นคืนให้ผู้ให้กู้ชำระค่าธรรมเนียมการยืม

St. Jude กล่าวว่าได้ยื่นฟ้องเพื่อปกป้องชื่อเสียงของอุปกรณ์ฝังในตัวซึ่งกล่าวว่ามีคุณสมบัติมากมายที่ป้องกันการโจมตีไซเบอร์ มันคือการแสวงหาความเสียหายทางการเงินที่ไม่ระบุและสำหรับจำเลยที่จะให้ผลกำไรใด ๆ จากการลงทุนของพวกเขา

นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ Wedbush Tao Levy กล่าวว่าความสัมพันธ์ทางธุรกิจระหว่าง Muddy Waters และ MedSec ทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับความน่าเชื่อถือของข้อกล่าวหา จากการสัมภาษณ์กับแพทย์หลายคนเขากล่าวว่าปรากฏว่าผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ยังคงรู้สึกสบายใจกับการใช้อุปกรณ์

การถกเถียงเรื่องจริยธรรมแม้จะมีพันธมิตรดังกล่าวมากขึ้นหากการจัดการ MedSec-Muddy Waters พิสูจน์ให้เห็นว่าร่ำรวย Robert Graham ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท รักษาความปลอดภัย Errata Security กล่าวในการสัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้

ปัจจัยสำคัญอีกประการหนึ่งอาจเป็นผลของการตรวจสอบอุปกรณ์ของ St. Jude โดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาซึ่งดูแลอุปกรณ์การแพทย์ หน่วยงานซึ่งเปิดเผยการสอบสวนหลังจาก Muddy Waters ออกสู่สาธารณะพร้อมกับการเรียกร้องกล่าวว่าผู้ป่วยเซนต์จูดในตอนนี้ควรจะยังคงใช้อุปกรณ์ตามคำสั่งของแพทย์

Chris Wysopal ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Veracode Inc ผู้ผลิตซอฟต์แวร์ด้านความปลอดภัยกล่าวว่านักวิจัยด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์กำลังมองหาวิธีในการสร้างรายได้จากการทำงานของพวกเขาอยู่เสมอ

“ หากคุณเพียงแค่มอบให้กับ บริษัท ฟรีพวกเขาจะแก้ไขและผู้คนก็มีความสุข แต่คุณจะไม่ได้รับเงินสำหรับการทำงานของคุณ” Wysopal กล่าว

กรณีนี้คือ St. Jude Medical vs. Muddy Waters, MedSec Holdings et al, ในศาลแขวงสหรัฐในเขตมินนิโซตาหมายเลข 16-cv-03002

รายงานโดย Ransdell Pierson, Jennifer Ablan, Jessica Dye และ Caroline Humer ในนิวยอร์ก, Jim Finkle ในบอสตันและ Ankur Banerjee ใน Bengaluru; แก้ไขโดย Nick Zieminski และ Eric Effron

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว