Slot999 ความบันเทิงมือถือเวอร์ชั่น :BHP ชื่อกูรูบรรจุภัณฑ์ MacKenzie เป็นประธานคนใหม่

เวลา:2019-09-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:谷梁倏蟠 แหล่ง:Slot999 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:178 รอง

ซิดนีย์ / เมลเบิร์น (รอยเตอร์) - การขุด BHP ยักษ์ใหญ่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้บริหารด้านบรรจุภัณฑ์ที่ประสบความสำเร็จในฐานะประธานคนต่อไปของเคนแม็คเคนซี่

ภาพส่งเอกสารลงวันที่ 19 เมษายน 2560 แสดงให้เห็นว่า Ken MacKenzie อดีตผู้บริหารด้านบรรจุภัณฑ์ชาวออสเตรเลียซึ่งได้รับการเสนอชื่อให้เป็นประธานคนต่อไปของ BHP Billiton ผู้ขุดยักษ์ BHP / เอกสารแจกผ่าน REUTERS

MacKenzie วัย 53 ปีประสบความสำเร็จจาก Jac Nasser ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. หลังจากผู้ถือหุ้นนักกิจกรรมได้ท้าทายนักขุดที่ใหญ่ที่สุดในโลกเพื่อปรับปรุงโครงสร้างและปรับปรุงผลตอบแทน

นักลงทุนยินดีที่ได้รับการแต่งตั้งจาก MacKenzie ซึ่งกล่าวว่าเขาวางแผนที่จะพบปะผู้ถือหุ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าเพื่อรับฟังความคิดเห็นของพวกเขา เขาถูกมองว่าเป็นหนึ่งในหัวหน้าผู้บริหารที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของออสเตรเลียในระยะเวลา 10 ปีของการทำงาน Amcor Ltd.

Sacha Sadan ผู้อำนวยการฝ่ายกำกับดูแลกิจการด้านกฎหมายและการจัดการการลงทุนทั่วไป - ผู้ถือหุ้นรายใหญ่อันดับห้าของ BHP ในลอนดอนที่มีหุ้นอยู่ที่ 2.48% กล่าวว่าเขายินดีกับการประกาศของ“ ประธานที่คาดการณ์ล่วงหน้า”

“ เราจะหารือกันเกี่ยวกับโอกาสทางธุรกิจต่อไป” เขากล่าว

แม็คเค็นซี่ที่เกิดในแคนาดาเป็นประธานในการสร้างความเจริญรุ่งเรืองที่ Amcor ซึ่งทำบรรจุภัณฑ์สำหรับผู้ผลิตอาหาร บริษัท อุตสาหกรรมและ บริษัท ยาซึ่งใกล้เคียงกับช่วงสิ้นสุดยุคบูมของ บริษัท ขุด

กองทุนป้องกันความเสี่ยง Elliott Management ได้ระดมยิงการวิพากษ์วิจารณ์ที่ Nasser และหัวหน้าผู้บริหาร BHP Andrew Mackenzie ตั้งแต่ปล่อยแผนการเปลี่ยนแปลงที่ต้องการใน บริษัท โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางออกจากธุรกิจน้ำมันในสหรัฐฯและหินดินดาน

Elliott ต้องการให้ BHP ยุบรายชื่อคู่และเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาเรียกร้องให้คณะกรรมการเขย่าโทษกรรมการที่ดำรงตำแหน่งยาวนานสำหรับการลงทุนที่ไม่ดีและการซื้อหุ้นคืนที่ไม่เหมาะสม

นั่นอาจทำให้แม็คเคนซี่ซึ่งเข้าร่วมคณะกรรมการของ BHP เมื่อปีที่แล้วอยู่ในสถานะที่ดี มุ่งเน้นไปที่ระเบียบวินัยของเงินทุนเขาแทนที่ 75 เปอร์เซ็นต์ของผู้จัดการ 80 คนของ Amcor ในช่วงสองปีแรกของเขาที่ บริษัท

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเอลเลียตกล่าวว่ามันสนับสนุนการแต่งตั้งแม็คเค็นซี่ว่าเป็น“ ขั้นตอนที่สร้างสรรค์ในการนำการเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นไปสู่ทิศทางของ BHP”

ผู้จัดการพอร์ตโฟลิโอของผู้ถือหุ้นรายอื่นคือ Tribeca Investment Partners ไม่สามารถแสดงความคิดเห็นได้

นัสเซอร์ได้ปกป้องการลงทุนของ บริษัท ในการซื้อกิจการหินดินดานมูลค่า 20,000 ล้านดอลลาร์ในปี 2554 จากคำวิจารณ์ของเอลเลียต

นอกจากนี้ BHP ยังเผชิญกับช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่สำคัญในการสร้างเขื่อนซามาโก้ในบราซิลซึ่งคาดว่าจะเสร็จสิ้นในเดือนกันยายน

ในช่วงปลายปี 2558 เขื่อนระเบิดที่ Samarco ซึ่งเป็นกิจการร่วมค้าระหว่าง BHP และ Vale ของบราซิลได้สังหารผู้คน 19 คนและก่อให้เกิดภัยพิบัติทางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้ายที่สุดของประเทศเนื่องจากโคลนและขยะทำลายหมู่บ้านและทำให้แม่น้ำ Rio Doce ปนเปื้อน

Peter O'Connor นักวิเคราะห์ด้านการทำเหมืองของ Shaw และหุ้นส่วนกล่าวว่า MacKenzie จะต้องเผชิญกับกลุ่มผู้ถือหุ้นที่ต้องการเปลี่ยนแปลงและฟื้นฟูคณะกรรมการ

รูปถ่าย: โลโก้ บริษัท ใหม่ของ BHP บริษัท ขุดในออสเตรเลียเปิดตัวสำนักข่าวรอยเตอร์จากเมืองเมลเบิร์นประเทศออสเตรเลียสำนักงานใหญ่เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2017 BHP / เอกสารแจกผ่าน REUTERS / File Photo

“ เขาต้องการจริงๆที่จะตีพื้นวิ่ง” เขากล่าว

แม้จะเป็นบ้านขุดที่ใหญ่ที่สุดในโลก แต่ BHP มีประวัติของการแต่งตั้งผู้บริหารจากนอกกลุ่มมาเป็นประธาน ตั้งแต่ปี 1984 มีเพียงประธานกรรมการสองในหกคนเท่านั้นที่มีภูมิหลังในการขุด

หุ้นของ BHP มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในวันศุกร์ แต่ได้รับความเดือดร้อนจากการยืดเยื้อต่อคู่แข่งคู่แข่งสำคัญอย่าง Rio Tinto สต็อกลดลงประมาณร้อยละ 18 จากจุดสูงสุดของปี 2560 ในช่วงปลายเดือนมกราคม

การรายงานเพิ่มเติมโดยบาร์บาร่าเลวิสในลอนดอน; แก้ไขโดย Richard Pullin และ Adrian Croft

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. อาเซอร์ไบจานจัดสรรเงินกว่า 470 ล้านเหรียญสหรัฐให้แก่ BTK
  2. ความสงสัยในขณะที่พม่าประกาศการกลับมาของครอบครัวโรฮิงญาคนแรก
  3. นับถอยหลังสู่โทรศัพท์ 'Serenata' ของ B & O
  4. JD213.101m จัดสรรเพื่อการพัฒนา Karak - Fakhoury
  5. โตชิบากำลังพิจารณา IPO สำหรับหน่วยความจำชิป: FT
  6. Slot999 ความบันเทิงมือถือเวอร์ชั่น :หมวกนาโนใหม่สำหรับแฟชั่นที่ท้าทาย
  7. จัดระเบียบโทรศัพท์ Android ของคุณก่อนวางลงบนบล็อก
  8. สหรัฐฯขยายโปรแกรมการผ่อนปรนสำหรับ บริษัท ที่เปิดเผยการติดสินบน
  9. Jaguar Land Rover เริ่มปิดโรงงานในสหราชอาณาจักรที่เชื่อมโยงกับ Brexit
  10. 'รู้สึกเป็นข้อควรระวังเพื่อความปลอดภัยรถจักรยานยนต์' ระบบไอเสียที่ดังกลายเป็นความรำคาญสาธารณะ '