Takata เตรียมทำคดีล้มละลายในเดือนนี้: ที่มา

เวลา:2019-09-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:公乘鎏柬 แหล่ง:Slot999 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:199 รอง

นิวยอร์ก / วอชิงตัน (รอยเตอร์) - Takata Corp บริษัท ญี่ปุ่นเผชิญกับหนี้สินหลายพันล้านอันเนื่องมาจากถุงลมนิรภัยที่ชำรุดกำลังเตรียมที่จะยื่นขอล้มละลายตั้งแต่ต้นสัปดาห์ถัดไปเนื่องจากทำงานเพื่อสนับสนุนทางการเงินจากชิ้นส่วนยานยนต์สหรัฐฯ ผู้ผลิต Key Safety Systems Inc แหล่งข่าวกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี

Takata หนึ่งในผู้ผลิตยานยนต์รายใหญ่ที่สุดของโลกได้ทำงานหลายเดือนเพื่อทำข้อตกลงกับ Key Safety

มีคนบรรยายเกี่ยวกับเรื่องนี้กับ Reuters Key ว่าคาดว่าจะได้สินทรัพย์ Takata ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการปรับโครงสร้างการล้มละลาย

ธุรกิจนิกเกอิประจำวันรายงานว่า บริษัท ใหม่ที่สร้างขึ้นภายใต้คีย์จะซื้อกิจการของทาคาตะประมาณ 180 ล้านเยน (1.6 พันล้านดอลลาร์) และจัดหาถุงลมนิรภัยเข็มขัดนิรภัยและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ต่อไป

Takata ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น Key-based Michigan ซึ่งเป็นเจ้าของโดยผู้จัดจำหน่ายชาวจีน Ningbo Joyson ไม่ได้ตอบกลับคำขอความคิดเห็นทันที

ตลาดหลักทรัพย์โตเกียวเปิดเผยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่ามีการระงับการซื้อขายหุ้นของ Takata ตามรายงานของสื่อว่ามีการเตรียมการยื่นฟ้องล้มละลาย ก่อนหน้านี้มีมูลค่าตลาด 360 ล้านดอลลาร์

นอกจากนี้ที่ Takata ยังมีหนี้อยู่ที่ 850 ล้านเหรียญสหรัฐต่อผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ทั่วโลกภายใต้ข้อตกลงที่ตกลงกันเมื่อต้นปีนี้จากการเรียกคืนความปลอดภัยที่ใหญ่ที่สุดของอุตสาหกรรมยานยนต์

แหล่งข้อมูลที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้ซึ่งขอความไม่เปิดเผยตัวตนเพราะพวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้พูดกับสื่อกล่าวว่าข้อตกลงขั้นสุดท้ายกับคีย์อาจไม่สามารถติดต่อได้ก่อนที่ไฟล์ Takata จะล้มละลาย บริษัท มีแผนที่จะเริ่มดำเนินคดีทั้งในสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่นแหล่งข่าวกล่าว

รูปถ่าย: โลโก้ของ Takata Corp ปรากฏบนหน้าจอที่โชว์รูมรถยนต์ในโตเกียวญี่ปุ่น 9 กุมภาพันธ์ 2017 REUTERS / Toru Hanai / ไฟล์รูปภาพ

ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ทั่วโลกได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับ บริษัท ที่ยื่นขอล้มละลายโดยไม่มีข้อตกลงเนื่องจากการหยุดชะงักอาจทำให้เกิดการผลิตถุงลมนิรภัยทดแทนได้ มากกว่า 65 เปอร์เซ็นต์ของ 46.2 ล้านคนที่เรียกคืนว่าถุงลมนิรภัย Takata ในสหรัฐอเมริกายังไม่ได้รับการซ่อมแซม

ผู้พิพากษาสหรัฐคนหนึ่งกล่าวว่าเมื่อต้นปีนี้ค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนเครื่องสูบลม Takata ที่ผิดพลาดทั้งหมดอาจมีมูลค่าถึง 8 พันล้านดอลลาร์

นักสูบลม Takata สามารถระเบิดได้ด้วยแรงมากเกินไปปล่อยเศษโลหะภายในรถยนต์และรถบรรทุก

ในเดือนมกราคม Takata ตกลงที่จะสารภาพความผิดทางอาญาและจ่ายเงิน 1 พันล้านดอลลาร์เพื่อแก้ไขการสืบสวนของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐในเรื่องการแตกของถุงลมนิรภัยที่เชื่อมโยงกับผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 16 รายทั่วโลก พวกเขาถูกกล่าวหาว่าบาดเจ็บกว่า 180 คนทั่วโลก

คณะลูกขุนใหญ่ของรัฐบาลกลางในเดือนมกราคมได้ฟ้องผู้บริหาร Takata สามคนในข้อหากระทำผิดทางอาญาเกี่ยวกับข้อบกพร่องด้านความปลอดภัย

Takata จ่ายเงินค่าปรับ 25 ล้านดอลลาร์และ 125 ล้านดอลลาร์ให้กับกองทุนชดเชยผู้ประสบภัยรวมถึงเหตุการณ์ในอนาคต

Takata มีจนถึงต้นปี 2561 เพื่อจ่ายเงินให้กับผู้ผลิตรถยนต์เป็นจำนวน 850 ล้านเหรียญสหรัฐหรือภายในห้าวันหลังจากได้รับเงินสนับสนุน

จากนั้นอัยการสหรัฐบาร์บาร่าแมคเควดกล่าวในเดือนมกราคมว่าหาก Takata ยื่นฟ้องล้มละลายกระทรวงยุติธรรมจะเป็นเจ้าหนี้ในการปรับโครงสร้างหนี้

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

Takata ได้รับการคัดเลือกให้ได้รับกุญแจเมื่อต้นปีนี้ในฐานะผู้ซื้อที่ชื่นชอบของ บริษัท ตั้งแต่นั้นมาคีย์ได้ทำงานร่วมกับ Takata ในแผนการปรับโครงสร้าง

การเรียกคืนข้อมูล Inflator เริ่มต้นในปี 2008 และเกี่ยวข้องกับนักสูบลมกว่า 100 ล้านคนทั่วโลกที่ใช้ในยานยนต์ที่ผลิตโดยผู้ผลิตรถยนต์ 19 รายรวมถึง Honda Motor Co, Ford Motor Co, Volkswagen AG ( ) และ Tesla Inc. สิ้นปี 2562

เมื่อเดือนที่แล้วผู้ผลิตรถยนต์สี่รายรวมถึงโตโยต้ามอเตอร์คอร์ปตกลงที่จะชำระเงินจำนวน 553 ล้านดอลลาร์เพื่อจัดการกับการเรียกร้องการสูญเสียทางเศรษฐกิจในระดับที่ครอบคลุมเจ้าของเกือบ 16 ล้านคนที่เรียกคืนรถยนต์ด้วยเครื่องสูบลม Takata

รายงานโดย Jessica DiNapoli ในนิวยอร์กและ David Shepardson ในวอชิงตัน รายงานเพิ่มเติมโดย Paul Lienert ในดีทรอยต์และ Taiga Uranaka ในโตเกียว; เรียบเรียงโดย Tom Brown และ Cynthia Osterman

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. อาเซอร์ไบจานจัดสรรเงินกว่า 470 ล้านเหรียญสหรัฐให้แก่ BTK
  2. ความสงสัยในขณะที่พม่าประกาศการกลับมาของครอบครัวโรฮิงญาคนแรก
  3. นับถอยหลังสู่โทรศัพท์ 'Serenata' ของ B & O
  4. JD213.101m จัดสรรเพื่อการพัฒนา Karak - Fakhoury
  5. โตชิบากำลังพิจารณา IPO สำหรับหน่วยความจำชิป: FT
  6. Slot999 ความบันเทิงมือถือเวอร์ชั่น :หมวกนาโนใหม่สำหรับแฟชั่นที่ท้าทาย
  7. จัดระเบียบโทรศัพท์ Android ของคุณก่อนวางลงบนบล็อก
  8. สหรัฐฯขยายโปรแกรมการผ่อนปรนสำหรับ บริษัท ที่เปิดเผยการติดสินบน
  9. Jaguar Land Rover เริ่มปิดโรงงานในสหราชอาณาจักรที่เชื่อมโยงกับ Brexit
  10. 'รู้สึกเป็นข้อควรระวังเพื่อความปลอดภัยรถจักรยานยนต์' ระบบไอเสียที่ดังกลายเป็นความรำคาญสาธารณะ '