Slot999 ความบันเทิงมือถือเวอร์ชั่น :การถกเถียงของอเมซอนเกี่ยวกับ Whole Foods ทั่วยุโรป

เวลา:2019-09-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:司城荻 แหล่ง:Slot999 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:267 รอง

ลอนดอน - รอยเตอร์ (รอยเตอร์) - การเข้าซื้อกิจการ Whole Foods Market มูลค่า 14 พันล้านดอลลาร์ของ Amazon.com ส่งคลื่นกระแทกข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกเมื่อวันศุกร์เนื่องจากนักลงทุนชั่งน้ำหนักผลกระทบต่อซุปเปอร์มาร์เก็ตของยุโรปจากแรงผลักดันของผู้นำอีคอมเมิร์ซในการค้าปลีกอาหาร

รูปถ่าย: พนักงานของอเมซอนอินเดียถูกมองเห็นด้านหลังกระจกที่มีโลโก้ของ บริษัท อยู่ในสำนักงานในเบงกาลูรูประเทศอินเดียวันที่ 14 สิงหาคม 2015 REUTERS / Abhishek N. Chinnappa / ไฟล์รูปภาพ

อเมซอนได้ขยายธุรกิจจัดส่งร้านขายของชำสดใหม่ในเมืองในยุโรปเช่นลอนดอนและเบอร์ลิน แต่การซื้อโซ่ซุปเปอร์มาร์เก็ตแบบอิฐและปูนแม้จะมีขนาดเล็กในยุโรปและระดับ high-end เป็น Whole Foods การแข่งขันที่รุนแรงและการเข้าซื้อกิจการที่มากขึ้น

“ การได้ยินว่าการซื้อผู้ค้าปลีกที่มีอยู่เป็นการยืนยันความตั้งใจจริงในพื้นที่และนั่นนำไปสู่การแข่งขันในตลาดที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดอยู่แล้ว” Laith Khalaf นักวิเคราะห์จาก Hargreaves Lansdown กล่าว

หุ้นของผู้ค้าปลีกในยุโรปขนาดใหญ่ร่วงลงในการซื้อขายช่วงบ่าย Ahold Delhaize ปิดตัวลง 9% ในอัมสเตอร์ดัมเนื่องจากส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการที่สหรัฐมีขนาดใหญ่ แต่เทสโก้ลดลง 5% ในลอนดอนและคาร์ฟูร์ลดลง 3% ในปารีส

ข่าวเขย่าภาคร้านขายของชำที่ต่อสู้กับความไม่พอใจของผู้บริโภคความผันผวนของค่าเงินความไม่แน่นอนทางภูมิรัฐศาสตร์และการแข่งขันที่ทวีความรุนแรงขึ้นจาก Aldi [ALDIEI.UL] และ Lidl [LIDUK.UL]

หุ้นอยู่ในภาวะซบเซาในวันศุกร์หลังจากคำเตือนจาก Kroger ผู้ประกอบการรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐ

“ ผู้คนประสาทมาก แล้วพวกเขาก็เห็นสิ่งนี้และพวกเขาคิดว่า - 'ถ้าออนไลน์จะฆ่าแบบออฟไลน์ฉันจะทำอะไรในภาคนี้? ขาย,” Fernand de Boer นักวิเคราะห์ที่ Petercam ในอัมสเตอร์ดัมกล่าว

ข่าวดังกล่าวมีความหมายในระยะยาวเนื่องจากบางคนเห็นว่าการเข้าซื้อกิจการ Whole Foods ซึ่งมีเพียงร้านค้าในยุโรปที่มีอยู่เก้าแห่งในสหราชอาณาจักรซึ่งเป็นเพียงก้าวแรกเท่านั้น

Clive Black นักวิเคราะห์จาก Shore Capital กล่าวว่า“ ไม่ว่าใครและอะไรก็ตามที่ Amazon มองดูสิ่งที่ตกลงมาคือสิ่งที่พวกเขาไม่ได้ครอบครอง” Clive Black นักวิเคราะห์จาก Shore Capital ในลอนดอนกล่าว “ อเมซอนมีความสามารถในการทำให้ความกลัวของพระเจ้าอยู่ในคู่แข่งใด ๆ ”

แบล็กประเมินว่ามันจะยังคงเป็นเวลาสองสามปีก่อนที่อเมซอนอาจซื้อร้านขายของชำอังกฤษรายใหญ่อีกรายเนื่องจากต้องใช้เวลาในการผสาน Whole Whole เข้ากับธุรกิจอาหารที่มีอยู่

“ ฉันจะคิดว่ามันคงอยู่ที่ไหนซักแห่ง แต่ใครจะรู้ Amazon มีความสามารถด้านทรัพยากรในการซื้อทุกอย่างที่ต้องการ”

เขากล่าวว่าการเคลื่อนไหวครั้งนี้ยังชี้ให้เห็นว่าอนาคตของการค้าปลีกร้านขายของชำไม่ได้เป็นเพียงแค่ออนไลน์ซึ่งมีผลกำไรเกิดขึ้นจากความซับซ้อนและความต้องการค่าใช้จ่ายในการส่งอาหาร

ยังคงยอดขายอาหารและเครื่องดื่มทางอินเทอร์เน็ตสูงกว่า 74 พันล้านดอลลาร์ในปีที่แล้วทั่วโลกเพิ่มขึ้นจาก 29,000 ล้านดอลลาร์ในปี 2554 จากข้อมูลของ Euromonitor International ซึ่งคาดการณ์ว่าจะถึงระดับ 116,000 ล้านเหรียญภายในปี 2564

แม้ว่าอีคอมเมิร์ซจะมีขนาดใหญ่ แต่ก็ยังคงเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการซื้อของชำโดยรวมเท่านั้น ชาวเกาหลีใต้ทำธุรกิจช้อปปิ้งออนไลน์มากที่สุดตามรายงานของ Kantar Worldpanel เมื่อปีที่แล้วซึ่งมียอดขายออนไลน์คิดเป็น 17% ของยอดขายของชำโดยรวม ญี่ปุ่นและสหราชอาณาจักรอยู่ที่อันดับ 2 และ 3 ทั้งสองอยู่ที่ประมาณ 7 เปอร์เซ็นต์

รายงานโดย Martinne Geller, แก้ไขโดย David Evans

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. อาเซอร์ไบจานจัดสรรเงินกว่า 470 ล้านเหรียญสหรัฐให้แก่ BTK
  2. ความสงสัยในขณะที่พม่าประกาศการกลับมาของครอบครัวโรฮิงญาคนแรก
  3. นับถอยหลังสู่โทรศัพท์ 'Serenata' ของ B & O
  4. JD213.101m จัดสรรเพื่อการพัฒนา Karak - Fakhoury
  5. โตชิบากำลังพิจารณา IPO สำหรับหน่วยความจำชิป: FT
  6. Slot999 ความบันเทิงมือถือเวอร์ชั่น :หมวกนาโนใหม่สำหรับแฟชั่นที่ท้าทาย
  7. จัดระเบียบโทรศัพท์ Android ของคุณก่อนวางลงบนบล็อก
  8. สหรัฐฯขยายโปรแกรมการผ่อนปรนสำหรับ บริษัท ที่เปิดเผยการติดสินบน
  9. Jaguar Land Rover เริ่มปิดโรงงานในสหราชอาณาจักรที่เชื่อมโยงกับ Brexit
  10. 'รู้สึกเป็นข้อควรระวังเพื่อความปลอดภัยรถจักรยานยนต์' ระบบไอเสียที่ดังกลายเป็นความรำคาญสาธารณะ '