โตชิบากำลังพิจารณา IPO สำหรับหน่วยความจำชิป: FT

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:佘幂钕 แหล่ง:Slot999 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:245 รอง

ไฟล์ภาพถ่าย: โลโก้ของ Toshiba Corp ปรากฏอยู่บนแผงวงจรพิมพ์ในภาพประกอบรูปถ่ายที่ถ่ายในโตเกียว 31 กรกฎาคม 2012 REUTERS / Yuriko Nakao / ไฟล์รูปภาพ

โตเกียว (รอยเตอร์) - Toshiba Corp กำลังพิจารณาเสนอขายหุ้น IPO ของธุรกิจชิปหน่วยความจำอันทรงเกียรติหากการตกลงขาย 18,000 ล้านเหรียญสหรัฐให้แก่กลุ่ม บริษัท ที่นำโดย Bain Capital ล้มเหลวในการได้รับอนุมัติการต่อต้านการผูกขาดภายในสิ้นเดือนมีนาคม

การเสนอขายหุ้น IPO เป็นหนึ่งในแผนการฉุกเฉินที่ผู้บริหารระดับสูงของโตชิบามองว่าเป็นสิ่งที่ FT กล่าวอ้างถึงคนที่คุ้นเคยกับแผนดังกล่าว มันเสริมว่านักวิเคราะห์และผู้ถือหุ้นโตชิบาบางคนชอบมากกว่าข้อตกลงที่มีอยู่

Toshiba ตกลงเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาเพื่อขาย Toshiba Memory ซึ่งเป็นผู้ผลิตชิป NAND รายใหญ่อันดับสองของโลกให้แก่กลุ่มที่นำโดย Bain เพื่อครอบคลุมหนี้สินหลายพันล้านดอลลาร์ที่เกิดจากตอนนี้หน่วยพลังงานนิวเคลียร์สหรัฐล้มละลาย Westinghouse Electric Co LLC

แต่กลุ่ม บริษัท ญี่ปุ่นไม่ต้องเผชิญกับแรงกดดันอีกต่อไปหลังจากขายไป 600 ล้านเยน (5.4 พันล้านดอลลาร์) พร้อมกับการออกหุ้นใหม่ให้กับกองทุนต่างประเทศเมื่อปลายปีที่แล้วซึ่งการตัดภาษีทำให้เงินทุนเพียงพอที่จะครอบคลุม หนี้สินของ

หากข้อตกลงไม่ผ่านการอนุมัติตามกฎระเบียบภายในวันที่ 31 มีนาคมโตชิบามีอิสระที่จะเดินออกไปแหล่งข่าวที่คุ้นเคยกับสถานการณ์ได้บอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์

โฆษกหญิงของโตชิบากล่าวว่าไม่มีความเปลี่ยนแปลงในความพยายามในการขายชิปให้เสร็จสมบูรณ์ ตัวแทนของ Bain ไม่สามารถแสดงความคิดเห็นได้ทันที

นักลงทุนกิจกรรมในฮ่องกง Argyle Street Management Ltd ซึ่งเป็นกองทุนป้องกันความเสี่ยงที่มีผู้บริหารอยู่ที่ 1.2 พันล้านดอลลาร์ได้ออกมาคัดค้านการขายโดยกล่าวว่าไม่จำเป็นอีกต่อไปและคณะกรรมการควรพิจารณาเสนอขายหุ้น IPO แทน

หุ้นของโตชิบาแตะระดับสูงสุดในรอบ 3 เดือนในการซื้อขายช่วงเช้าซึ่ง ณ จุดหนึ่งพุ่งขึ้น 4.7%

รายงานโดย Makiko Yamazaki และ Minami Funakoshi; แก้ไขโดย Edwina Gibbs

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว