AIG จะซื้อ บริษัท ผู้รับประกันภัยต่อ Validus ในราคา 5.56 พันล้านดอลลาร์

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:益诎 แหล่ง:Slot999 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:148 รอง

(รอยเตอร์) - American International Group Inc ( ) เมื่อวันจันทร์ที่กล่าวว่าจะซื้อ บริษัท ประกันภัยต่อ Validus Holdings Ltd VR.N เป็นเงินสด $ 5.56 พันล้านเงินสดสิ้นสุดระยะเวลาการตัดทอนที่ยาวนานสำหรับ AIG ในฐานะหัวหน้าผู้บริหารคนใหม่ Brian Duperreault วางแผนเส้นทางการขยายตัว .

รูปถ่าย: แบนเนอร์สำหรับ American International Group Inc (AIG) แขวนอยู่บนด้านหน้าของตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2555 REUTERS / Brendan McDermid / File Photo

Duperreault เริ่มต้นข้อตกลงซื้อ Validus ที่ใช้ในเบอร์มิวดาซึ่งเกิดขึ้นสี่เดือนหลังจากหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐอเมริกากล่าวว่า AIG ไม่ได้“ ใหญ่เกินกว่าที่จะล้มเหลว” อีกต่อไปการกำหนดที่ดำเนินการกำกับดูแลของรัฐบาลที่เข้มงวดมากขึ้น AIG ได้หดตัวอย่างรวดเร็วนับตั้งแต่ประสบการณ์ใกล้ตายของ บริษัท ประกันในนิวยอร์กในช่วงวิกฤตการณ์ทางการเงินปี 2551

อุตสาหกรรมประกันภัยของเบอร์มิวดาเป็นสนามหญ้าที่คุ้นเคยสำหรับ Duperreault ซึ่งเกิดที่นั่นและก่อตั้งและบริหารงานโดย Hamilton Insurance Group Ltd ของเบอร์มิวดาก่อนมุ่งหน้าไปที่ AIG

Validus มีสี่ส่วนประกอบด้วยการประกันภัยต่อที่ครอบคลุมบรรทัดพิเศษของสหรัฐอเมริกาการจัดการสินทรัพย์และผู้จัดการการจัดจำหน่าย Lloyd's of London

AIG กล่าวว่าข้อตกลงดังกล่าวจะช่วยเพิ่มกำไรต่อหุ้นของ AIG และผลตอบแทนต่อผู้ถือหุ้น แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับการลดต้นทุนหรือผลตอบแทนที่คาดการณ์ไว้

“ ข้อตกลงนี้ไม่ได้เป็นการลดต้นทุนหรือเสริมประสิทธิภาพ ในความเป็นจริงมันตรงกันข้าม "Duperreault กล่าวในการสัมภาษณ์ “ ข้อตกลงนี้ทำให้เราอยู่ในธุรกิจที่เราไม่ได้อยู่ในตอนนี้”

ข้อเสนอ 68 ดอลลาร์ของ AIG ต่อหุ้นแสดงถึงค่าพรีเมียม 45.5 เปอร์เซ็นต์สำหรับการปิดของ Validus 'Friday

“ มันคุ้มค่ากับราคาและเราจะได้เงินของเราคุ้มค่า” Duperreault กล่าว “ ฉันเคยคิดเรื่องนี้มาแล้ว”

หุ้นของ Validus ซื้อขายที่ 67.32 ดอลลาร์ใกล้กับราคาเสนอในการซื้อขายช่วงบ่าย หุ้น AIG ลดลงเกือบร้อยละ 1

การเข้าซื้อกิจการของ AIG ครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เกิดวิกฤตการณ์ทางการเงินเมื่อ บริษัท ประกันได้รับเงินช่วยเหลือมูลค่า 182 พันล้านดอลลาร์จากความเชื่อของรัฐบาลสหรัฐว่าความล้มเหลวของ AIG จะทำให้เกิดความเสียหายต่อเศรษฐกิจมากกว่าการใช้เงินสาธารณะเพื่อให้ล่ม ใหญ่เกินกว่าจะล้มเหลวได้” AIG ได้ชำระหนี้ก้อนสุดท้ายให้แก่รัฐบาลสหรัฐฯเมื่อปลายปี 2555

ข้อตกลงดังกล่าวนับเป็นการกลับเข้าสู่ตลาดประกันภัยของ AIG ซึ่งผู้จัดจำหน่ายหลักทรัพย์สามารถเข้าถึงธุรกิจประกันภัยและประกันภัยต่อระหว่างประเทศได้หลากหลายซึ่งมักจะอยู่ในพื้นที่ที่ซับซ้อนหรือยากต่อการคลุมซึ่งอาจมีความเสี่ยง

“ ฉันตื่นเต้นมากที่ได้เห็นข่าว” นายลอยด์แห่งลอนดอนประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Inga Beale กล่าวในการให้สัมภาษณ์ “ เรามีความยินดีที่มีผู้เล่นที่มีชื่อเสียงเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของ Lloyd”

ข้อตกลงของ AIG จะขยายการเข้าถึงในด้านอื่น ๆ เช่นตลาดรับประกันภัยต่อในช่วงเวลาที่ผู้ประกันตนเช่นคู่แข่งกำลังเผชิญกับแรงกดดันด้านราคา Validus Re ธุรกิจหลักของ Validus ขายการประกันภัยต่อแบบประกันภัยทรัพย์สินสำหรับภัยพิบัติเช่นพายุเฮอริเคน

ธุรกิจ Validus อื่น ๆ ได้แก่ AlphaCat ซึ่งบริหารเงิน 3.2 พันล้านดอลลาร์ในนามของลูกค้าที่ลงทุนในหลักทรัพย์ที่เชื่อมโยงกับการประกันภัยการแบ่งบรรจุความเสี่ยงด้านการประกันภัยเป็นหนี้สินที่มักจะเชื่อมโยงกับภัยพิบัติทางธรรมชาติ

ข้อตกลงจะเพิ่มประกันภัยพืชผลให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ AIG

'LIKE A GLOVE'

“ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผมชอบธุรกิจประกันภัยต่อเป็นส่วนเสริมกับสิ่งที่เราทำ มีชิ้นส่วนมากมายสำหรับ บริษัท นี้ที่เหมาะกับเราเหมือนถุงมือ” Duperreault กล่าวในการประชุมทางโทรศัพท์กับนักวิเคราะห์

ผู้รับประกันภัยต่อมีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมการเงินโดยถือว่าความเสี่ยงที่มีขนาดใหญ่เกินไปหรือคาดเดาไม่ได้สำหรับลูกค้าประกันของพวกเขาที่จะทำด้วยตัวเอง

“ เราจะเป็นผู้ซื้อ (ของ AIG) ในขณะที่เรามุ่งเน้นที่การเพิ่มขึ้นจากการทำธุรกรรมนี้อัตรากำไรขั้นต้นที่แข็งแกร่ง VR นำมาและความจริงที่ว่า AIG จะยังคงมีเงินทุนส่วนเกินหลังจากทำข้อตกลงนี้แล้ว” นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ Wells Fargo กล่าว บันทึก

รายได้ของ AIG ลดลงในสามในสี่ไตรมาสที่ผ่านมาและ บริษัท ได้รับผลกระทบจากความสูญเสียที่เกี่ยวข้องกับการเรียกร้องอุบัติเหตุในปีก่อน

Duperreault ซึ่งเข้ามาแทนที่ปีเตอร์แฮนค็อกเมื่อปีที่แล้วถูกมองว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการฟื้นตัวและสัญญาว่าจะปรับปรุงการดำเนินงานของ AIG และเพิ่มผลกำไร

รูปถ่าย: American International Group Inc. (AIG) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Brian Duperreault เห็นที่สำนักงานใหญ่ของ AIG ในวันประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี 2560 ของ บริษัท ในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 28 มิถุนายน 2017 REUTERS / Suzanne Barlyn / ไฟล์รูปภาพ

ในฐานะที่เป็นครั้งแรกของการปรับโครงสร้างครั้งใหญ่นับตั้งแต่เข้ายึดครอง Duperreault ได้ปรับโครงสร้าง AIG ออกเป็นสามหน่วยใหม่ โครงสร้างใหม่นี้คาดว่าจะสะท้อนผลประกอบการไตรมาสสี่ของ บริษัท ในวันที่ 8 ก.พ.

ข้อตกลง Validus คาดว่าจะปิดในช่วงกลางปี ​​2018

Citigroup Global Markets Inc, Perella Weinberg Partners LP และ Debevoise & Plimpton LLP ให้คำแนะนำแก่ AIG Willkie Farr & Gallagher LLP เป็นตัวแทนของ Perella ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินของ AIG ในการทำธุรกรรมนี้ Validus ได้รับคำแนะนำจาก JP Morgan Securities LLC และ Skadden, Arps, Slate, Meagher & Flom LLP

รายงานโดย Nikhil Subba และ Sweta Singh ใน Bengaluru; รายงานเพิ่มเติมโดย Suzanne Barlyn ในนิวยอร์ก เรียบเรียงโดย Sayantani Ghosh, Frances Kerry และ Will Dunham

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว