เพดานหนี้กังวลอะไร ตลาดฮัมตาม

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:钱挞 แหล่ง:Slot999 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:167 รอง

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - การปิดตัวของรัฐบาล? ดังนั้นเมื่อวานนี้ เพดานหนี้? อ้าปากค้าง

เทรดเดอร์ทำงานบนพื้นตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กไม่นานหลังจากที่ระฆังเปิดทำการในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 2 มกราคม 2561 REUTERS / Lucas Jackson

นักลงทุนและผู้ค้าต่างพากันเดินขบวนว่าพรรคพวกต่อสู้ในวอชิงตันซึ่งส่งผลให้รัฐบาลปิดตัวลงเป็นครั้งแรกในรอบสี่ปีที่ผ่านมาอาจจะกลายเป็นการสาดบอลมากกว่าการระดมทุนสูงสุดเท่าที่รัฐบาลกลางสามารถกู้ได้เกินขีด จำกัด ตามกฎหมาย

นักวิเคราะห์และนักลงทุนเห็นโอกาสน้อยที่ผู้ร่างกฎหมายของพรรครีพับลิกันและประชาธิปไตยจะยอมให้มีการผิดนัดของรัฐบาลซึ่งจะทำให้ตลาดการเงินทะลุถึงแม้ว่าเส้นทางไปสู่การทำข้อตกลงเพื่อเพิ่มเพดานหนี้นั้นน่าจะเป็นปัญหา

“ อาจมีเสียงรบกวนมาก แต่จะมีการทำข้อตกลง” ฌอนซิมโกหัวหน้าฝ่ายตราสารหนี้ทั่วโลกของ SEI ในเมืองโอ๊คส์รัฐเพนซิลเวเนียกล่าว

ถึงกระนั้นโปรแกรมปรับปรุงของวันจันทร์ที่จะเปิดให้รัฐบาลใหม่อีกครั้งจนถึงวันที่ 8 กุมภาพันธ์อาจเป็นจุดเริ่มต้นของเกมเดิมพันสูงเมื่อรัฐบาลคาดว่าจะหมดเงินสดในต้นเดือนเมษายน

การปิดตัวของรัฐบาลสหรัฐเมื่อรวมกับความเป็นไปได้ของการเริ่มต้นอาจเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาที่สร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนและคลายความอยากซื้อหุ้นและสินทรัพย์เสี่ยงอื่น ๆ

“ หากทั้งสองประเด็นเชื่อมโยงกันมันจะทำให้ตลาดกังวลเล็กน้อย” เจนนาดิโกลด์เบิร์กนักยุทธศาสตร์อัตราดอกเบี้ยของ บริษัท หลักทรัพย์ทีดีซีเอฟในนิวยอร์กกล่าว

การปิดตลาดของ GRAPHIC-US:

ภาพรวมหนี้สหรัฐที่เพิ่มขึ้น:

โกลด์เบิร์กเตือนว่ามันเร็วเกินไปที่จะบอกได้ว่าสภาคองเกรสจะใช้มาตรการเงินทุนชั่วคราวเพิ่มเติมเพื่อดำเนินการหน่วยงานรัฐบาลกลางและจ่ายเงินให้แก่คนงานของรัฐและผู้รับเหมาหรือไม่หรือจะบรรลุข้อตกลงสองฝ่ายสำหรับข้อตกลงการระดมทุนระยะยาว

“ หากพวกเขาทำข้อตกลงเสร็จก่อนกำหนดเส้นตายเพดานหนี้นั่นจะเป็นผลดีต่อตลาด” โกลด์เบิร์กกล่าว

ENCORE ที่ไม่ได้รับการต้อนรับ

ในวันจันทร์หุ้นวอลล์สตรีทเปิดตัวลดลงเล็กน้อยเงินดอลลาร์แตะระดับต่ำสุดในรอบสามปีและอัตราผลตอบแทนพันธบัตรลดลงเล็กน้อย พวกเขากลับรายการแน่นอนหลังจากมีการประกาศแผนระดมทุนชั่วคราวและย้ายไปสู่การลงคะแนนในวุฒิสภา

สภาผู้แทนราษฎรจะต้องลงคะแนนในแผนและประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์จะต้องลงนามในมาตรการก่อนที่การปิดจะสิ้นสุดลง

“ ตลาดแทบจะไม่ตอบสนอง” เอริคสไตน์ผู้อำนวยการกลุ่มรายได้ทั่วโลกของ Eaton Vance Management ในบอสตันกล่าว “ ตลาดเริ่มอ่อนกำลังลงเมื่อสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นหลายครั้ง”

ก่อนที่จะปิดตัวลงล่าสุดเงินทุนของรัฐบาลผ่านไป 16 วันในเดือนตุลาคม 2013 ในช่วงที่มีการขัดแย้งกันระหว่างสมาชิกพรรครีพับลิกันที่อนุรักษ์นิยมในการเสนอราคาเพื่อใช้กระบวนการงบประมาณเพื่อชะลอหรือทำให้การปฏิบัติตามพระราชบัญญัติการดูแลราคาไม่แพง

การประลองที่สำคัญที่สุดของเพดานหนี้กลับมาในเดือนสิงหาคม 2554 ซึ่งนำไปสู่การจัดอันดับหน่วยงานมาตรฐานของสแตนดาร์ดแอนด์พัวร์ที่จะตัดอันดับ AAA ติดอันดับสูงสุดในสหรัฐอเมริกา

หากการปิดระบบครั้งล่าสุดต้องใช้เวลานานมันจะสร้างความเสียหายให้กับเศรษฐกิจซึ่งแรงงานของรัฐบาลกลางหลายพันคนจะต้องหยุดงานและรัฐบาลจะระงับการจ่ายเงินสำหรับค่าใช้จ่ายตามอำเภอใจ

นักวิเคราะห์ของ Morgan Stanley คาดว่าการปิดตัวในแต่ละสัปดาห์จะลบจุด 0.2 เปอร์เซ็นต์จากการเติบโตทางเศรษฐกิจ

Fitch and Moody's กล่าวว่าการปิดตัวอาจส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ แต่จะไม่ส่งผลกระทบต่ออันดับเครดิตของ บริษัท ต่อเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลกตราบใดที่ บริษัท ยังต้องชำระหนี้ให้ตรงเวลา

รายงานโดย Richard Leong; แก้ไขโดย Daniel Bases และ Jonathan Oatis

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว