ก.ล.ต. กำลังพิจารณา บริษัท บล็อกเชนข้ามคืน: ประธาน

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:和躯黹 แหล่ง:Slot999 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:54 รอง

FILE PHOTO - ภาพฮาร์ดดิสก์ภายในห้องเซิร์ฟเวอร์ที่ บริษัท ในกรุงเทพประเทศไทยวันที่ 5 เมษายน 2559 REUTERS / Athit Perawongmetha / File Photo

นายเจย์เคลย์ตันประธานคณะกรรมการ ก.ล.ต. เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (สำนักข่าวรอยเตอร์) - สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ (SEC) กำลังพิจารณา บริษัท มหาชนที่เปลี่ยนชื่อหรือรูปแบบธุรกิจของพวกเขา

บริษัท ที่มีชื่อเสียงน้อยหลายสิบแห่งทั่วโลกต่างเห็นราคาหุ้นของพวกเขากระโดดขึ้นในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาหลังจากที่มีการเปิดเผยแผนการที่จะเข้าสู่อุตสาหกรรม bitcoin หรือเทคโนโลยีบล็อกเชน

ในเดือนธันวาคม ก.ล.ต. ได้ระงับการซื้อขายหุ้นของ Crypto Company ( ) ซึ่งเป็น บริษัท ขนาดเล็กที่เห็นหุ้นเพิ่มขึ้นมากกว่า 2,700 เปอร์เซ็นต์หลังจากเซ็นสัญญาเพื่อซื้อแพลตฟอร์มข้อมูล cryptocurrency

เคลย์ตันเตือนว่ามันไม่เป็นที่ยอมรับสำหรับ บริษัท ที่ไม่มีประวัติที่มีความหมายในภาคอุตสาหกรรมที่จะตะลุยเทคโนโลยีบล็อกเชนเปลี่ยนชื่อและนำเสนอนักลงทุนทันทีโดยไม่เปิดเผยข้อมูลความเสี่ยงที่เกี่ยวข้อง

“ ก.ล.ต. กำลังพิจารณาการเปิดเผยข้อมูลของ บริษัท มหาชนที่เปลี่ยนรูปแบบธุรกิจของตนเพื่อรับประโยชน์จากการรับรู้สัญญาของเทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทและการเปิดเผยข้อมูลสอดคล้องกับกฎหมายหลักทรัพย์โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีของการเสนอขายหรือไม่” เขากล่าว ในวันจันทร์.

ประธานยังกล่าวอีกว่าคณะกรรมการ ก.ล.ต. ได้เห็นหลักฐาน "รบกวน" ว่าผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายได้ให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าอย่างผิด ๆ ว่าการเสนอขายเหรียญเริ่มต้นโดยที่การเริ่มต้น cryptocurrency เรียกร้องเงินจากนักลงทุนที่ได้รับโทเค็นเป็นการตอบแทน

ก.ล.ต. ได้กล่าวก่อนหน้านี้ว่าการระดมทุนดังกล่าวควรเป็นไปตามกฎหมายหลักทรัพย์และได้เตือนผู้ลงทุนในวงกว้างเกี่ยวกับความเสี่ยงของผู้หลอกลวงที่เข้ารหัสลับ

“ ฉันได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ ก.ล.ต. แจ้งเตือนอย่างสูงสำหรับวิธีการของ ICO ซึ่งอาจขัดต่อเจตนารมณ์ของกฎหมายหลักทรัพย์ของเราและข้อผูกมัดทางวิชาชีพของบาร์หลักทรัพย์ของสหรัฐ” Clayton กล่าว

รายงานโดย Michelle Price; แก้ไขโดย Marguerita Choy

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว