มุมมองนักวิเคราะห์: แรงเทขายของกลุ่มเทคทำให้ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทลดลงอย่างรวดเร็ว

เวลา:2019-09-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:公良星缄 แหล่ง:Slot999 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:300 รอง

(สำนักข่าวรอยเตอร์) - หุ้นสหรัฐทรุดตัวในวันจันทร์โดยค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์พุ่งเกือบ 400 จุดเนื่องจาก Facebook เป็นผู้นำในการขายหุ้นเทคโนโลยีในรายงานว่าข้อมูลผู้ใช้ของ บริษัท โซเชียลมีเดียถูกนำไปใช้ในทางที่ผิด

ผู้ค้าทำงานบนพื้นตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กไม่นานหลังจากที่ระฆังเปิดทำการในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 19 มีนาคม 2018 REUTERS / Lucas Jackson

Facebook แบ่งปันร่วงลง 7.1% จากรายงานที่ให้คำปรึกษาทางการเมืองซึ่งทำงานในแคมเปญของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ได้รับการเข้าถึงข้อมูลที่ไม่เหมาะสมกับผู้ใช้มากกว่า 50 ล้านคนทำให้เกิดความกังวลในวงกว้างเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของข้อมูล

หุ้นถูกกำหนดให้เป็นวันที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่เดือนกันยายน 2555 และลดลงประมาณ 13 เปอร์เซ็นต์จากยอดที่สูงที่สุดตลอดกาลในวันที่ 1 กุมภาพันธ์เพื่อเข้าสู่สิ่งที่เรียกว่าอาณาเขตการแก้ไข

ความคิดเห็น

ป่ากิมผู้จัดการอาวุโสพอร์ตโฟลิโอฟอร์ทพิตต์ทุนพิตต์เบิร์ก

“ สิ่งที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนคือว่า Facebook จะสามารถให้ผู้ลงโฆษณาชำระเงินสำหรับข้อมูลที่หลากหลายที่พวกเขาจ่ายให้ในวันนี้หรือไม่”

“ นักลงทุนไม่เพียงกังวลเกี่ยวกับการสูญเสียเงินโฆษณาเท่านั้น พวกเขายังกังวลว่า บริษัท เหล่านี้อาจอยู่ภายใต้กฎระเบียบที่ค่อนข้างหนัก”

ROBERT PAVLIK หัวหน้ากลยุทธ์การลงทุนผู้จัดการอาวุโส PORTFOLIO ผู้จัดการ SLATESTONE WEALTH LLC นิวยอร์ก

“ มันเป็นจุดแข็งที่เทคโนโลยีจัดหามาตลอดทั้งปีและตอนนี้จุดอ่อนใน Facebook กำลังจะย้ายไปยังชื่อที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีอื่น ๆ โดยเฉพาะชื่อ FANG ... ผู้อ่อนแอในวันนี้ แต่ฉันคิดว่าในที่สุดข่าวนี้จะผ่าน; มันเป็นเพียงความไม่แน่นอนที่อยู่รอบ ๆ ตลาดเนื่องจากเกี่ยวข้องกับทุกสิ่งที่ทำเนียบขาวและนั่นก็มาพร้อมกับแรงกดดันที่ Facebook รู้สึก

“ นักลงทุนกำลังใช้เทคโนโลยีเป็นเครื่องมือในการหลบหนีจากตลาดทั้งหมดและตอนนี้มันได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากข่าว Facebook นี้ดังนั้นพวกเขาจึงยอมแพ้ในเทคโนโลยีอย่างน้อยสำหรับวันนี้ และถ้าคุณไม่สามารถพึ่งพาเทคโนโลยีเพื่อนำพาคุณไปได้ แต่ ... ส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับอัลกอริทึมและผู้ค้าความถี่สูงที่ขึ้นอยู่กับเครื่อง "

ART HOGAN, หัวหน้ากลยุทธ์การตลาด, B. RILEY FBR, นิวยอร์ก

“ นั่นเป็นปัญหากับโมเมนตัม (ภาคเทคโนโลยี) โมเมนตัมมีประสิทธิภาพสูงกว่าในหัวกลับหัว แต่กลับโดดเด่นกว่าขาลงเช่นกัน ดังนั้นคุณจะมีเบต้ามากขึ้นเมื่อเริ่มดึงกลับ”

“ นั่นคือโดยที่ไม่ได้พูดถึงเรื่องของเฟดและสิ่งที่พวกเขาอาจทำกับอัตราดอกเบี้ยการสืบสวนของ Mueller และความวุ่นวายในทำเนียบขาว นอกเหนือจากทั้งหมดนั้นมันเป็นเพียงแค่เทคโนโลยีมุ่งเน้นไปที่ความกดดันในวันนี้และสิ่งเหล่านี้เป็นตัวการสำคัญสามประการ และนั่นคือความจริงที่ว่าพวกเขานั่งในสถานที่ที่พวกเขาประสบความสำเร็จค่อนข้างดีเมื่อเทียบกับตลาดที่กว้างขึ้น”

ROBERT PHIPPS, DIRECTOR, การจัดการทุนที่เข้มงวด, ออสติน, เท็กซัส

“ จุดอ่อนส่วนใหญ่มีศูนย์กลางอยู่ที่เทคโนโลยี เทคโนโลยีมีประสิทธิภาพสูงกว่าอย่างมากในปีนี้ มันไม่ได้สำรองข้อมูลเมื่อภาคอื่นมี ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีตัวเร่งปฏิกิริยาบางตัวเพื่อปรับตัวลดลงบ้าง Apple ประกาศว่ากำลังสร้างความสามารถในแนวตั้ง มันกำลังสร้างหน้าจอสำหรับโทรศัพท์ นั่นส่งผลกระทบต่อ บริษัท ที่จัดหาส่วนประกอบเทคโนโลยีเหล่านั้นในต่างประเทศ ... จากนั้นก็มีข่าวที่เกี่ยวข้องกับ Facebook และการขุดข้อมูลในช่วงแคมเปญทรัมป์”

“ ฉันคิดว่ายังมีความกังวลใจเกี่ยวกับการสืบสวนของรัสเซียที่ใกล้เข้ามาสู่ทำเนียบขาว ตลาดเกลียดความไม่แน่นอนมากกว่าสิ่งอื่นใดและมีความไม่แน่นอนมากมายที่เกิดจากทำเนียบขาว บางส่วนเป็นการหมุนเวียนและบางส่วนเป็นทวีตของทรัมป์ เขาทวีตอย่างบ้าคลั่งในช่วงสุดสัปดาห์”

TIM GHRISKEY หัวหน้ากลุ่มนักลงทุนนักลงทุน INNESSNESS COUNSEL นิวยอร์ก

“ มันสามารถติดตามข่าวของ Facebook ได้จริงๆ อาจมีความกังวลเล็กน้อยเกี่ยวกับ Apple ความต้องการของ iPhone ภาษีที่เสนอของสหภาพยุโรปเกี่ยวกับรายได้ดิจิทัลนั้นมีส่วนทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับภาคเทคโนโลยีในวันนี้เช่นกัน มันเป็นวัน 'กองเทคโนโลยี' ปัญหา Facebook มีทัศนวิสัยสูงเนื่องจากการเชื่อมต่อกับการเลือกตั้งและความกังวลเกี่ยวกับการแทรกแซงรัสเซีย นี่อาจลากออกไปซักพัก ... แต่ฉันไม่คิดว่ากฎระเบียบของอินเทอร์เน็ตน่าจะเป็น มันยากที่จะบังคับใช้”

CRUZ SHAWN, ผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าอาวุโส, TD AMERITRADE, CHICAGO

“ มีสามสิ่งที่จะเล่นในตอนนี้และจะเล่นในสัปดาห์นี้ เราได้เจอกันครั้งแรกของเจอโรมพาวเวลล์ในฐานะหัวหน้าเฟดและฉันคิดว่านักดูตลาดจำนวนมากคาดหวังว่าวาทศิลป์ของเขาจะมีความทะเยอทะยานมากขึ้นในแง่ของนโยบายการเงิน ผู้คนต้องการดูว่าการคาดการณ์เหล่านั้นเปลี่ยนแปลงอย่างไร”

“ ประการที่สองเราเริ่ม G20 ฉันคาดหวังว่าจะมีหัวข้อข่าวเกี่ยวกับการค้าและภาษีค่อนข้างน้อยและการตอบสนองที่เป็นไปได้จะเป็นอย่างไรและถ้าคุณได้รับหัวข้อข่าวที่สำคัญออกมานั่นอาจเป็นหุ้นอุตสาหกรรมและวัสดุ ย้ายไปรอบ ๆ

“ Facebook กำลังวาดการตรวจสอบสำหรับการใช้ข้อมูลที่ไม่เหมาะสมและนั่นเป็นการลากหุ้น FAANG เหล่านั้นออกไปจำนวนมากเพราะในตอนท้ายของวันสิ่งที่ บริษัท เหล่านั้นทำคือพวกเขาใช้ข้อมูลจำนวนมากและใช้อัลกอริธึมในการโทร ในผลิตภัณฑ์ของพวกเขา พวกเขาจะได้รับการตรวจสอบอย่างละเอียดมากขึ้นเกี่ยวกับข้อมูลที่เก็บรวบรวมและวิธีการใช้งานและฉันคิดว่ามีความไม่แน่นอนมากมายเกี่ยวกับวิธีการที่จะเล่น

JAKE DOLLARHIDE, หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร, LONGBOW ASSET MANAGEMENT IN TULSA, OKLAHOMA

“ มีความคิดที่ว่ารัฐบาลอาจพยายามควบคุมเทคโนโลยี คุณเปิดทางลาดลื่น หากคุณควบคุม Facebook จะบอกว่าจะไม่มีผลกระทบโดมิโน Google บางที Uber?”

“ มีอะไรที่จะหยุดยั้งรัฐบาลในการจับนิ้วมือในทุกด้านเหล่านี้ ผู้คนต่างคิดกันแล้วในขณะนี้อัตราการเติบโตของเทคโนโลยีไม่มีขอบเขตไม่มีเพดาน ทุกวันนี้ผู้คนเริ่มตั้งคำถามว่า ถ้าเป็นกรณีนี้มันจะยังคงเป็นอย่างนี้ต่อไปในอนาคต”

มาร์คลุคชินี, หัวหน้านักการลงทุน, สกอตต์เจนนี่ย์มอนต์, ฟิลาเดลเฟีย

“ เห็นได้ชัดว่าในสัปดาห์นี้เรากำลังจะมีการประชุม (Federal Open Market Committee) และ (ประธานเฟด) เจโรมีพาวเวลล์เป็นครั้งแรกที่ทำหน้าที่เป็นประธานและมีความเชื่อว่า สามารถบ่งบอกถึงท่าทางเหยี่ยวมากขึ้น ตลาดอาจพยายามที่จะยกกำลังสองเล็กน้อย

“ อีกสิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดคือการชุมนุมในหุ้นเทคโนโลยีและความจริงที่ว่าพวกเขาผลักดันตลาดในขณะที่พวกเขาเป็นตัวแทน 25 เปอร์เซ็นต์ของ S&P 500 และนำ Nasdaq ไปสู่จุดสูงสุดตลอดกาลและ การกู้คืนแบบเต็มจากการแก้ไขซึ่งไม่มีดัชนีอื่นทำ หากพวกเขาเริ่มสลายตัวมันอาจทำให้นักลงทุนสงสัยว่ามีอะไรเหลืออยู่ที่จะกลายเป็นผู้นำคนใหม่เพื่อกลับมาทำตัวเป็นวัวใหม่”

ปฏิกิริยาของตลาด:

คงเหลือ: S&P 500 ลดลง 1.84% ส่วน Nasdaq ด้านเทคโนโลยีหนักลดลง 2.46% และดัชนีดาวโจนส์ลดลง 1.72%

พันธบัตรรัฐบาลพันธบัตรอายุ 10 ปีต่ำกว่าวันก่อนหน้าอยู่ที่ 2.8372% และพันธบัตรรัฐบาลตั๋วเงิน 2 ปีร่วงลง 2.2909%

FOREX:

ดัชนีดอลลาร์สหรัฐปิดตัวลง 0.44%

.VIX

ดัชนีความผันผวนของ Cboe เพิ่มขึ้นเป็น 21.65 ซึ่งเพิ่มขึ้น 37% จากการพุ่งขึ้นสูงสุดต่อวันนับตั้งแต่วันที่ 5 ก.พ. เมื่อดัชนีพุ่งขึ้นถึง 50

เรียบเรียงโดย Alden Bentley

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว