ทรัมป์ coy เกี่ยวกับข้อตกลงการค้าจีนก่อนที่จะพบกับจิน

เวลา:2019-08-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:颛孙禅 แหล่ง:Slot999 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:34 รอง

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์ส่งสัญญาณผสมในวันพฤหัสบดีเกี่ยวกับโอกาสการทำข้อตกลงทางการค้ากับจีนกล่าวว่าข้อตกลงใกล้กัน แต่เขาไม่แน่ใจว่าเขาต้องการสิ่งใดในขณะที่เขาออกจากอาร์เจนตินาเพื่อพบกับประธานาธิบดี Jinping

“ ฉันคิดว่าเราใกล้จะทำอะไรกับจีนมาก แต่ไม่รู้ว่าฉันต้องการทำอะไร” ทรัมป์บอกกับผู้สื่อข่าวเมื่อเขาออกจากทำเนียบขาวเพื่อบินไปประชุมสุดยอด G20 ที่บัวโนสไอเรส

“ เพราะสิ่งที่เรามีในตอนนี้คือพันล้านดอลลาร์เข้ามาในรูปของภาษีศุลกากรหรือภาษี” เขากล่าว

ทรัมป์และจินมีกำหนดการประชุมในวันเสาร์เพื่อหารือการค้าท่ามกลางความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นระหว่างสองประเทศเศรษฐกิจ

Peter Navarro ที่ปรึกษาการค้าระหว่างประเทศของทรัมป์จะเข้าร่วมการประชุมระหว่างผู้นำอย่างเป็นทางการ เจ้าหน้าที่อีกคนกล่าวว่าการเพิ่มของ Navarro นั้นหมายถึงการส่งข้อความถึงจีนเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาการค้าของรัฐบาล นาวาร์ได้สนับสนุนท่าทีที่แข็งกร้าวต่อปักกิ่ง

บริษัท และผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกากำลังแบกรับภาระต้นทุนภาษีของสหรัฐฯจากจีนโดยจ่ายราคาสินค้าที่สูงขึ้นและนักลงทุนต่างก็โห่ร้องเมื่อมีโอกาสในการทำข้อตกลงที่ดีขึ้น หุ้นสหรัฐร่วงลงในวันพฤหัสบดีท่ามกลางความไม่แน่นอนเกี่ยวกับผลของการเจรจา

“ ฉันไม่รู้จริงๆ แต่ฉันจะบอกคุณว่าฉันคิดว่าจีนต้องการทำข้อตกลง ฉันเปิดให้ทำข้อตกลง แต่ตรงไปตรงมาฉันชอบข้อตกลงที่เรามีตอนนี้” ทรัมป์กล่าว

ในส่วนของประเทศจีนหวังว่าจะมี“ ผลบวก” ในการแก้ไขข้อพิพาททางการค้ากับสหรัฐกระทรวงพาณิชย์กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี

Gao Feng โฆษกของกระทรวงกล่าวว่าจีนกำลังพยายามป้องกันไม่ให้มีการเก็บภาษีศุลกากรเพิ่มเติมในที่ประชุมหรือไม่โฆษกของกระทรวงเศรษฐกิจกล่าวว่าทีมเศรษฐกิจจากทั้งสองประเทศมีการติดต่อกันเพื่อให้บรรลุ "ฉันทามติ" โดยทรัมป์และ Xi ในเดือนนี้ .

“ ฉันหวังว่าสหรัฐฯและจีนจะสามารถก้าวไปข้างหน้าและทำงานอย่างหนักเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เป็นบวกในการประชุม” Gao กล่าวโดยไม่ต้องชี้แจงเพิ่มเติม

สหรัฐฯได้เรียกเก็บภาษีเพิ่มเติมจากระหว่าง 10% ถึง 25% ของสินค้าจีนมูลค่า 250 พันล้านดอลลาร์ในปีนี้เนื่องจากเป็นการลงโทษที่เรียกว่าแนวทางปฏิบัติทางการค้าที่ไม่เป็นธรรมของจีนโดยมีการเก็บภาษีศุลกากร 10% ในปีหน้า

การสำรวจของรอยเตอร์เมื่อวันพุธแสดงให้เห็นว่าโรงงานของจีนมีแนวโน้มที่จะเติบโตเป็นเดือนที่สองติดต่อกันในเดือนพฤศจิกายนเนื่องจากอุปสงค์ในประเทศลดลงและการเพิ่มขึ้นของอัตราภาษีของสหรัฐฯ

“ ฝ่ายจีนได้ย้ำซ้ำ ๆ ว่าสาระสำคัญของความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐฯเป็นเรื่องเกี่ยวกับผลประโยชน์ร่วมกันและการได้รับชัยชนะ” เกากล่าว

เจ้าหน้าที่ของทำเนียบขาวกล่าวว่าสัปดาห์นี้ทรัมป์เปิดทำการเจรจาการค้ากับจินเมื่อพบกัน

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

ทรัมป์ซึ่งบันทึกทางเศรษฐกิจน่าจะเป็นปัจจัยสำคัญในการแข่งขันเพื่อเลือกตั้งในปี 2563 ที่ บริษัท เจนเนอรัลมอเตอร์สหลังจากที่ บริษัท ประกาศยกเลิกการปลดพนักงานในสหรัฐและการปิดโรงงานและขู่ว่าจะเก็บภาษีเพิ่มเติม ( ) ( )

ในโพสต์ Twitter เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาทรัมป์กล่าวว่า:“ เงินหลายพันล้านดอลลาร์หลั่งไหลเข้ามาในเงินกองทุนของสหรัฐอเมริกาเนื่องจากภาษีถูกเรียกเก็บจากจีนและมีหนทางอีกยาวไกล หาก บริษัท ไม่ต้องการจ่ายภาษีให้สร้างในสหรัฐอเมริกา”

การรายงานเพิ่มเติมโดย Doina Chaicu ในวอชิงตัน Yawen Chen และ Ryan Woo ในปักกิ่งและ Matt Spetalnick ในบัวโนสไอเรส แก้ไขโดย Bernadette Baum

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. Slot999 ความบันเทิงมือถือเวอร์ชั่น :ยอดขายโทรศัพท์มือถือทะลุ 1 พันล้านมาร์ค
  2. Conoco เตรียมปลดประจำการ Citgo ตามล่าหาทรัพย์สินในแคริบเบียนของ PDVSA
  3. Scalper ซื้อตั๋ว 'The Interview' $ 650 ตอนนี้ต้องการเงินคืน
  4. Djokovic มีข้อยกเว้นในขณะที่เขามองหาหน้าที่ประจำชาติ
  5. การบริหารของ Erdogan: ตุรกียอมรับเพื่อน ๆ หลังจากความพยายามทำรัฐประหารของทหารเมื่อเดือนกรกฎาคม 2559
  6. ธนาคารเอชเอสบีซียกระดับการเติบโตทางเศรษฐกิจโลกการคาดการณ์เงินเฟ้อ
  7. ห้าคนได้รับบาดเจ็บสองคนช่วงหลังรถชนคนเดินถนนในลอนดอน
  8. SAP อ้างว่าลูกค้าของ Oracle 100 รายมีข้อบกพร่อง
  9. Tillerson กล่าวว่าไม่มีความจริงที่จะรายงานว่าเขาถูกแทนที่
  10. Retro Tech: Mego's 2-XL