เฟด retunes ข้อความสำหรับ 2019 เปิดประตูเพื่อ 'ชะลอตัว'

เวลา:2019-08-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:满屣 แหล่ง:Slot999 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:257 รอง

ซานฟรานซิสโก / วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - เมื่อธนาคารกลางสหรัฐคาดว่าในเดือนหน้าจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยสำหรับสิ่งที่นายธนาคารกลางสหรัฐบางคนเชื่อว่าอยู่ในระดับใกล้กลางหรือเป็นกลางประธานเจอโรมพาวเวลล์ ปีหน้า.

FILE PHOTO - ประธานคณะกรรมการ Federal Reserve ประธาน Jerome Powell พูดในการแถลงข่าวของเขาหลังจากการประชุมสองวันของ Federal Market Market Committee (FOMC) เกี่ยวกับนโยบายอัตราดอกเบี้ยใน Washington, US, 13 มิถุนายน 2018 REUTERS / Yuri Gripas

ยังไม่ชัดเจนว่าแนวคิดของอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าความเป็นกลางตามที่เขาแนะนำไว้ก่อนหน้านี้ยังคงอยู่บนโต๊ะหรือถ้ามันหมายความว่าเขาคาดว่าจะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยน้อยลงหรือหยุดชั่วคราว

แต่ไม่กี่นาทีจากการประชุมกำหนดนโยบายของเฟดในวันที่ 7-8 พ.ย. ซึ่งเปิดตัวในวันพฤหัสบดีเช่นเดียวกับข้อสังเกตในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมาชี้ไปที่การประเมินของเฟดต่อสัญญาระยะยาวว่า ของการกระชับเกือบทุกไตรมาสอย่างต่อเนื่อง

“ ผู้เข้าร่วมหลายคนระบุว่าอาจเหมาะสมในการประชุมที่จะเกิดขึ้นในบางครั้งเพื่อเริ่มต้นการเปลี่ยนเป็นภาษาคำสั่งที่ให้ความสำคัญกับการประเมินข้อมูลขาเข้าในการประเมินแนวโน้มเศรษฐกิจและนโยบาย” รายงานกล่าว

การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นเนื่องจากอัตราดอกเบี้ยนโยบายของเฟดซึ่งอยู่ที่ 2% ถึง 2.25% ในเดือนพฤศจิกายนบดขยี้ความเห็นของเจ้าหน้าที่เฟด 2.5% ถึง 3.5% ซึ่งเป็นอัตราที่ไม่กระตุ้นหรือทำให้เศรษฐกิจมีสุขภาพดีอยู่

ย้อนกลับไปในเดือนสิงหาคมพาวเวลล์ปฏิเสธความเชื่อมั่นที่เข้มงวดเกินไปกับป้ายบอกทางนามธรรมเช่นอัตราเป็นกลางในการกำหนดนโยบายโดยกล่าวว่าอาจนำไปสู่ข้อผิดพลาดที่มีค่าใช้จ่ายสูง ถึงกระนั้นเขาก็ยังพูดถึงมันต่อไป (กราฟิก: )

การมุ่งเน้นการต่ออายุของเขาในระดับ "เป็นกลาง" ของอัตราดอกเบี้ยเป็นจุดเปลี่ยนที่อาจเกิดขึ้นสำหรับนโยบายที่จนถึงขณะนี้ได้อยู่บนเส้นทางที่มั่นคงอย่างต่อเนื่องสะท้อนนาที

กระแทกแดกดันมันคือการอ้างอิงถึงป้ายบอกทางที่นำไปสู่สิ่งที่ในการหวนกลับดูเหมือนว่าการสื่อสารสะดุดเมื่อหุ้นร่วงลงในช่วงต้นเดือนตุลาคมหลังจากคำพูดของ Powell ที่อัตราดอกเบี้ยเป็น "ทางยาว" จากกลางและอาจต้องเพิ่มขึ้นเหนือระดับนั้น .

ปฏิกิริยาของตลาดสะท้อนให้เห็นถึงความกลัวของนักลงทุนที่เฟดอาจลงเอยด้วยการทำผิดพลาดที่พาวเวลล์พูดถึง - นโยบายที่เข้มงวดมากเกินไปเพราะการอ่านผิด ๆ ว่าเป็นกลางอยู่ที่ไหนในเวลาที่เมฆเริ่มก่อตัวบนขอบฟ้าทางเศรษฐกิจ

มีสาเหตุหลายประการที่พาวเวลล์จะเลือกตอนนี้เพื่อเริ่มขยับฐานรากของเขา นับตั้งแต่การแถลงข่าวเมื่อเดือนกันยายนเมื่อเขาวาดภาพสีกุหลาบที่ซึ่งสิ่งต่าง ๆ ยืนอยู่ตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจบางอย่างก็อ่อนตัวลง อื่น ๆ เช่นการเติบโตของค่าจ้างได้รับการยืนยันออกจากเฟดเป็นครั้งแรกในระยะเวลาอันยาวนาน

จากนั้นก็มีประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ผู้ซึ่งคอยขัดขวางเขาในการขึ้นอัตราดอกเบี้ย และแผนการสื่อสารของ Powell จะจบการประชุมแต่ละครั้งด้วยการแถลงข่าวในปีหน้าหมายความว่าเขาต้องการข้อความที่ชัดเจนสำหรับการประชุมแต่ละครั้งเริ่มในเดือนหน้า

ในการประชุมวันที่ 18-19 ธันวาคมคาดว่าจะนำอัตราเป้าหมายของเฟดไปอยู่ระหว่าง 2.25 ถึง 2.5 เปอร์เซ็นต์เจ้าหน้าที่ของเฟดจะชี้แจงว่าสิ่งใดที่จะดำเนินต่อไปเมื่อพวกเขาจะอัปเดตการคาดการณ์ของพวกเขา การเดินป่า

รู้สึกในความมืด

ในคำพูดส่งสองสัปดาห์ที่ผ่านมาในช่วงเย็นในดัลลัส, Powell กลั่นข้อความฤดูร้อนของเขาอธิบายว่าเช่นเดียวกับคนในห้องที่ไฟออกไปทันทีก็ต้อง "ชะลอตัว" เพื่อหลีกเลี่ยงการทำงานเป็นเฟอร์นิเจอร์เฟดจะต้องทำเช่นเดียวกัน เมื่อเข้าใกล้ความเป็นกลางเพื่อหลีกเลี่ยงสัญญาณที่หายไปจากข้อมูลเศรษฐกิจ

เมื่อวันพุธที่ผ่านมาที่ประชุมในนิวยอร์กพาวเวลล์ได้ขยายข้อความนั้นโดยกล่าวว่าอัตราดังกล่าวเป็นเพียงแค่“ ต่ำกว่า” การคาดการณ์ของเฟดในช่วงที่เป็นกลาง ในสัญลักษณ์ของการประสานงานที่เป็นไปได้หรืออย่างน้อยก็ในข้อตกลงระหว่างผู้กำหนดนโยบายผู้มีอิทธิพลถ้อยคำของเขาก็เหมือนกับ Richard หมายเลข 2 ของ Fed ที่เคยใช้โดย Richard Clarida เมื่อวันก่อน

สกอตต์แอนเดอร์สันหัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของแบงก์ออฟเวสต์กล่าวว่า“ ตลาดได้รับความนิยมอย่างมากในเดือนตุลาคม

ข้อสังเกตของวันพุธส่งหุ้นที่พุ่งสูงขึ้นและย้ายนักวิเคราะห์อย่างน้อยหนึ่งคนอย่าง Gregory Daco ที่ Oxford Economics คาดว่าจะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยสองครั้งในปีหน้าสองครั้งแทนที่จะเป็นสามอัตราในปีหน้า โดยไม่ต้องควบคุมเงินเฟ้อ

หลังจากการปล่อยรายงานการประชุมของเฟดผู้ค้าของฟิวเจอร์อัตราดอกเบี้ยติดอยู่กับการเดิมพันของพวกเขาว่าเฟดจะชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีหน้าเป็นเพียงหนึ่ง

ข้อควรระวังบางส่วนของพาวเวลล์สะท้อนถึงความไม่แน่นอนโดยธรรมชาติเกี่ยวกับการตอบสนองของเศรษฐกิจต่อการเพิ่มขึ้นของอัตราดอกเบี้ย เมื่อวันพุธที่ผ่านมาพาวเวลล์กล่าวว่าผลกระทบของการตัดสินใจเกี่ยวกับนโยบายของเฟด“ อาจใช้เวลาหนึ่งปีหรือมากกว่านั้นในการตระหนักอย่างเต็มที่”

ทิม Duy ศาสตราจารย์เศรษฐศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยโอเรกอนที่ติดตามเฟดอย่างใกล้ชิดกล่าวว่าเป็นสัญญาณว่าเฟดพร้อมที่จะรอดูว่าการเดินป่าในอดีตจะผ่านพ้นไปได้อย่างไร

“ สำหรับฉันแล้วนี่แสดงถึงความเต็มใจที่จะอดทนมากขึ้นในช่วงล่างของช่วงกลาง” เขากล่าวกับรอยเตอร์

Karim Basta หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของ III Capital Management กล่าวว่าความผันผวนของตลาดเมื่อเร็ว ๆ นี้แสดงให้เห็นว่าการถกเถียงเรื่องอัตราดอกเบี้ยกลางคันลดลง “ มันเป็นเรื่องที่น่าขันที่แนวคิดซึ่งเป็นอัตราที่เป็นกลางซึ่งเฟดมีความเชื่อมั่นน้อยมากได้เปิดตลาดอย่างมากในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา” บาสต้ากล่าว “ เฟดอาจได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเพื่อหลีกเลี่ยงการมุ่งเน้นให้ห่างจากแนวคิดของอัตราดอกเบี้ยที่เป็นกลางและต่อเศรษฐกิจพื้นฐาน”

รายงานเพิ่มเติมโดย Jonathan Spicer ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Tomasz Janowski

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. Slot999 ความบันเทิงมือถือเวอร์ชั่น :ยอดขายโทรศัพท์มือถือทะลุ 1 พันล้านมาร์ค
  2. Conoco เตรียมปลดประจำการ Citgo ตามล่าหาทรัพย์สินในแคริบเบียนของ PDVSA
  3. Scalper ซื้อตั๋ว 'The Interview' $ 650 ตอนนี้ต้องการเงินคืน
  4. Djokovic มีข้อยกเว้นในขณะที่เขามองหาหน้าที่ประจำชาติ
  5. การบริหารของ Erdogan: ตุรกียอมรับเพื่อน ๆ หลังจากความพยายามทำรัฐประหารของทหารเมื่อเดือนกรกฎาคม 2559
  6. ธนาคารเอชเอสบีซียกระดับการเติบโตทางเศรษฐกิจโลกการคาดการณ์เงินเฟ้อ
  7. ห้าคนได้รับบาดเจ็บสองคนช่วงหลังรถชนคนเดินถนนในลอนดอน
  8. SAP อ้างว่าลูกค้าของ Oracle 100 รายมีข้อบกพร่อง
  9. Tillerson กล่าวว่าไม่มีความจริงที่จะรายงานว่าเขาถูกแทนที่
  10. Retro Tech: Mego's 2-XL