ยินดีต้อนรับคุณ!:การระงับข้อพิพาทในโฟกัสขณะที่นาฟต้าพูดถึงการลาก

เวลา:2019-08-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:毋丘挞矍 แหล่ง:Slot999 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:225 รอง

โตรอนโต / วอชิงตัน (รอยเตอร์) - แคนาดาและสหรัฐอเมริกายุติการเจรจาเพื่อปรับปรุงข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือ (NAFTA) ในวันศุกร์โดยไม่บรรลุข้อตกลง ปัญหาที่ยาวนานอย่างหนึ่งคือบทที่ 19 ของ NAFTA กลไกการระงับข้อพิพาทที่สหรัฐอเมริกาปรับขนาดอย่างมีนัยสำคัญกลับคืนมาในข้อตกลงระดับทวิภาคีกับเม็กซิโก

ธงของสหรัฐอเมริกาแคนาดาและเม็กซิโกบินต่อกันที่ดีทรอยต์มิชิแกนสหรัฐอเมริกา 29 สิงหาคม 2561 REUTERS / Rebecca Cook

บทที่ 19 คืออะไร?

บทที่ 19 ให้สิทธิ์แก่สหรัฐอเมริกาแคนาดาและเม็กซิโกในการท้าทายการตัดสินใจตอบโต้การทุ่มตลาดและการตอบโต้ต่อหน้าคณะผู้เชี่ยวชาญกับสมาชิกจากทั้งสองประเทศที่เกี่ยวข้องในข้อพิพาท

กรณีตอบโต้การทุ่มตลาดถูกใช้เพื่อบล็อกการนำเข้าบนพื้นฐานที่ว่าประเทศผู้ส่งออกนั้นไม่ได้ทำการค้าอย่างเป็นธรรมตัวอย่างเช่นโดยการอุดหนุนอุตสาหกรรมภายในประเทศเพื่อให้สามารถกำหนดราคาที่ต่ำได้

ทำไมต้องมีข้อโต้แย้งในนาฟต้า?

เมื่อนาฟต้าและข้อตกลงเขตการค้าเสรีแคนาดา - สหรัฐก่อนหน้านี้ถูกเจรจาแคนาดาผลักดันให้สหรัฐฯยกเลิกสิทธิที่จะนำคดีต่อต้านการทุ่มตลาดกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างสมบูรณ์ แต่สหรัฐอเมริกาปฏิเสธ

บทที่ 19 คือการประนีประนอม ในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ในออตตาวาเมื่อปีที่แล้ว Chrystia Freeland รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศแคนาดาเตือนผู้ชมของเธอว่าแคนาดาได้ออกจากการเจรจาการค้ากับสหรัฐอเมริกาในปี 2530 ในประเด็นดังกล่าว

ใครได้ประโยชน์จากบทที่ 19

ระบบไม่ได้ถูกใช้งานอย่างหนักในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา คดีที่เป็นที่รู้จักกันดีและคดีที่กำลังดำเนินการอยู่ในปัจจุบันซึ่งเกี่ยวข้องกับแคนาดาทั้งหมดเป็นเรื่องของไม้เนื้ออ่อน กรณีที่มีการใช้งานระหว่างเม็กซิโกและสหรัฐอเมริกาครอบคลุมการใช้ปุ๋ยของสหรัฐอเมริกาและท่อเหล็กและเครื่องซักผ้าที่ผลิตในเม็กซิโก

ในช่วงกลางทศวรรษ 2000 ในช่วงกลางของข้อพิพาทไม้เนื้ออ่อนในรอบสุดท้ายบทที่ 19 แผงควบคุมปกครองสหรัฐอเมริกาซ้ำแล้วซ้ำอีกก่อนที่รัฐบาลแคนาดาจะตัดข้อตกลงที่ยุติข้อพิพาทชั่วคราว

Matthew Kronby ทนายความการค้าของ Borden Ladner Gervais ในเมืองโตรอนโตกล่าวว่า“ สถานะการเจรจาต่อรองของแคนาดาอย่างน้อยที่สุดนั้นแข็งแกร่งขึ้นอย่างมากจากการตัดสินใจที่ได้รับภายใต้กระบวนการบทที่ 19” Matthew Kronby ทนายความการค้าของ Borden Ladner Gervais

มีทางเลือกอื่นสำหรับบทที่ 19 หรือไม่?

หน้าที่ตอบโต้การทุ่มตลาดหรือตอบโต้สามารถถูกท้าทายในศาลของประเทศที่กำหนดหน้าที่

อีกทางเลือกหนึ่งคือองค์การการค้าโลกซึ่งมีสมาชิก 164 คนมีสิทธิที่จะท้าทายซึ่งกันและกันโดยการ จำกัด การค้าที่ไม่รับประกันการอุดหนุนที่ผิดกฎหมายและการปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรมอื่น ๆ แต่ Kronby กล่าวว่าบทที่ 19 แผงมีอำนาจที่มีประสิทธิภาพของศาลในประเทศในขณะที่ WTO ไม่ได้ซึ่งทำให้การตัดสินใจง่ายขึ้นที่จะเพิกเฉย

สหรัฐอเมริกาได้วิพากษ์วิจารณ์กระบวนการระงับข้อพิพาทขององค์การการค้าโลกและกำลังปิดกั้นการนัดหมายและการแต่งตั้งผู้พิพากษาอีกครั้ง เนื่องจากต้องมีผู้พิพากษาสามคนในการอุทธรณ์แต่ละครั้งระบบจึงมีการตั้งค่าเพื่อแยกย่อยเมื่อเงื่อนไขของผู้พิพากษาสองคนหมดอายุในเดือนธันวาคม 2019

มีเหตุผลสำหรับแคนาดาที่จะประนีประนอม?

ในขณะที่แคนาดายังยืนหยัดอยู่ได้ในบทที่ 19 จนถึงตอนนี้การยกเลิกข้อพิพาทกลไกจะไม่เจ็บเท่าการประนีประนอมกับอุตสาหกรรมนมซึ่งเป็นประเด็นถกเถียงอื่นในการเจรจา เกษตรกรผู้เลี้ยงโคนม 11,280 คนของแคนาดาเป็นหนึ่งในล็อบบี้ทางการเมืองที่ทรงอิทธิพลที่สุดของประเทศ

“ เราไม่ได้ใช้มันเท่าที่คนทั่วไปคิดว่ามันไม่ได้ผลเท่าที่คนคิด” ทนายวอร์เนอร์นักกฎหมายการค้าของโตรอนโตกล่าวซึ่งระบุว่าบทที่ 19 อาจไม่คุ้มค่าที่จะต่อสู้เพื่อ “ คำถามคือเรามีภาษีร้อยละ 25 สำหรับรถยนต์ของเราและไม่มี NAFTA เพื่อให้ประเด็นเกี่ยวกับบทที่ 19 หรือไม่”

บางคนบอกว่าสำคัญกว่าที่เคย

“ ดูจำนวนมาตรการกีดกันทางการค้าที่สหรัฐฯแนะนำในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา” ไบรอันคิงส์ตันรองประธานสภาธุรกิจแคนาดากล่าว “ หากนี่เป็นแนวโน้มที่จะแย่ลงเรื่อย ๆ แคนาดาก็ต้องการกลไกในการตอบโต้”

รายงานโดย Julie Gordon ใน Washington, DC และ Allison Martell ในโตรอนโต; รายงานเพิ่มเติมโดย Tom Miles ในเจนีวา; แก้ไขโดย Denny Thomas และ Leslie Adler

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. รัฐมนตรีช่วยว่าการรัฐประหารในตุรกี
  2. Billy McNeill เสียชีวิตที่ 79 ขณะที่ตำนานของ Celtic ผ่านไปแล้วทำให้นักฟุตบอลชาวสก็อตรู้สึกเศร้าโศก
  3. ปั่นจักรยาน: Grivko ออกจากดูไบทัวร์หลังจากกดปุ่ม Kittel
  4. Quake เขย่าอิหร่านตะวันตก
  5. มิสเตอร์วิปปี้เครื่องไอศครีมสำหรับคนที่ทุกข์ยากเกินเหตุ
  6. อุซเบกิสถานจัดตั้งหน่วยงานผู้บริหารของกองทุน int'l ในการบันทึก Aral Sea
  7. Scalper ซื้อตั๋ว 'The Interview' $ 650 ตอนนี้ต้องการเงินคืน
  8. Maersk, Alibaba ร่วมมือกันเพื่อเสนอการจองสถานที่เรือออนไลน์
  9. Slot999 ความบันเทิงเวอร์ชั่นมือถือของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ :Nintendo Switch และ 'Mario Kart 8 Deluxe' ครองยอดขายเกมในเดือนเมษายน
  10. GE ใกล้จะถึงข้อตกลงกับ Baker Hughes ประมาณ 30 พันล้านเหรียญสหรัฐ WSJ