Mozilla: ในปี 2014 ฮาร์ดแวร์ทั้งหมดของคุณเป็นของเรา

เวลา:2019-07-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:凌炉眨 แหล่ง:Slot999 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:179 รอง

Firefox OS ทำงานบนแผงวงจร APC ของ VIA Technologies VIA Technologies

ในไม่ช้าคุณจะสามารถใช้งาน - แต่ถ้าคุณสัญญาว่าจะ

เปิดตัวเมื่อปีที่แล้วในสมาร์ทโฟนสามรุ่นใน 14 ประเทศสำหรับผู้ให้บริการหลักเช่น Telefonica และ Deutsche Telekom, Mozilla ได้ร่วมมือกับผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ Foxconn เพื่อสร้างแท็บเล็ตสำหรับนักพัฒนา Firefox OS ในปี 2014 บริษัท ประกาศที่ Consumer Electronics Show ในลาสเวกัส .

แท็บเล็ตของนักพัฒนาที่ไม่มีชื่อมีชื่อว่า "ไม่ได้ตั้งใจ" สำหรับเจ้าของแท็บเล็ตโดยเฉลี่ย Andreas Gal รองประธานฝ่ายโทรศัพท์มือถือของ Mozilla กล่าว

"Firefox OS เวอร์ชันแท็บเล็ตจะมีให้กับทุกคนในชุมชนนักพัฒนา" เพื่อช่วยให้ระบบปฏิบัติการทำงานบนหน้าจอขนาดแท็บเล็ตเขากล่าว "เมื่อปีที่ผ่านมามันจะพร้อมสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ต้องเผชิญกับผู้บริโภคทุกคนที่สนใจช่วยรูปร่างแท็บเล็ต Firefox OS จะสามารถเข้าถึงฮาร์ดแวร์ได้"

สิ่งที่ฮาร์ดแวร์จะมีค่าใช้จ่าย Gal ไม่สามารถพูดได้ - แม้ว่าเขาจะสังเกตเห็นว่า Mozilla กำลังพยายามหาวิธีที่จะชดเชยต้นทุนของแท็บเล็ต

นอกจากนี้ในวันจันทร์ที่ผ่านมา APIA ของ VIA Technologies ได้เปิดตัวอุปกรณ์แผงวงจรพิมพ์ (PCB) ใหม่สองตัวที่ใช้ Firefox OS อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ที่แฮกเกอร์แบบโอเพ่นซอร์สเรียกว่า ซึ่งทั้งคู่ใช้หน่วยประมวลผล ARM Cortex-A9 800 Mhz ของ VIA และมีพอร์ตผู้บริโภคครบชุดเช่น HDMI, พอร์ต USB 2.0 สองพอร์ต, micro USB, หูฟังรวมและ แจ็คไมโครโฟนและช่องเสียบ micro SD กระดาษมาในกรณีที่ทำจากกระดาษแข็งและอลูมิเนียมรีไซเคิลในขณะที่ Rock มาพร้อมกับพอร์ต VGA แต่ปล่อยให้ลูกค้าค้นหาแชสซีสำหรับมัน

จากข้อมูลของ Gal, Paper and Rock กำลังตั้งเป้าการใช้ Firefox OS บนเดสก์ท็อป มันเป็น PCB ขนาดเล็กที่คุณสามารถแนบแป้นพิมพ์เมาส์และจอภาพ "คุณสามารถนึกถึงมันเหมือน Chromebox ด้วย" เขากล่าว

Richard Brown รองประธานฝ่ายการตลาดระหว่างประเทศของ VIA กล่าวในแถลงการณ์ที่เตรียมไว้ว่า: "ภารกิจของ Mozilla ในการส่งเสริมการเปิดกว้างนวัตกรรมและโอกาสบนเว็บสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของเราสำหรับ APC สร้างการผสมผสานที่สมบูรณ์แบบเพื่อส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดบนเว็บ เราไม่สามารถตื่นเต้นกับอนาคตได้มากกว่านี้ "

VIA Technologies APC Rock, แผงวงจรพิมพ์ที่ใช้ Firefox OS VIA Technologies

เห็นได้ชัดว่าไม่พอใจกับแท็บเล็ตและพีซีเท่านั้น Mozilla และ Panasonic ประกาศความร่วมมือในงาน CES เพื่อรวม Firefox OS เข้ากับสมาร์ททีวี เป้าหมายแรกคือการมีเมนูและคำแนะนำโปรแกรมที่สร้างขึ้นใน HTML5

"สมาร์ททีวีปัจจุบันถูกสร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์" Merwan Mereby รองประธานฝ่ายพัฒนาเนื้อหาและบริการอินเทอร์แอคทีฟที่ Panasonic กล่าวกับ CNET การที่อยู่ในโอเพ่นซอร์ส HTML5 จะช่วยให้พานาโซนิคเพิ่มบริการเพิ่มเติมให้กับสมาร์ททีวีของตนโดยไม่ต้องทำงานพัฒนาภายในมากนัก

การเป็นหุ้นส่วนมีประโยชน์สำหรับทั้งสองฝ่าย ในขณะที่พานาโซนิคใช้ประโยชน์จากชุมชนโอเพ่นซอร์สสำหรับการพัฒนาสมาร์ททีวี แต่ Mozilla ก็เป็นผู้นำในการสร้าง API สำหรับโทรทัศน์

“ สิ่งที่เราตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งเกี่ยวกับการทำงานกับพานาโซนิคคือการสร้างระบบนิเวศที่เปิดกว้างสำหรับอุปกรณ์เหล่านี้” Gal กล่าว "มันเกี่ยวกับการทำให้ HTML5 พร้อมที่จะเป็นระบบที่เท่าเทียมกันสำหรับทีวี"

ทีวีพานาโซนิคที่ใช้อินเทอร์เฟซที่ใช้ HTML5 คาดว่าจะจัดส่งให้กับผู้บริโภคในปลายปีนี้ แม้ว่าจะไม่มีคำในการกำหนดราคาหรือรูปแบบ

Mozilla ทำงานร่วมกับหนึ่งในผู้ผลิตสมาร์ทโฟนปัจจุบันสำหรับอุปกรณ์ที่ได้รับการปรับปรุง ZTE มีแผนที่จะเปิดตัว Firefox OS บนฮาร์ดแวร์ที่เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นในปี 2014 รวมถึงอุปกรณ์แบบ dual-core เช่น Open C และ Open II

"Firefox OS เป็นระบบนิเวศที่เปิดไม่อยู่ภายใต้กฎของ บริษัท ใด บริษัท หนึ่ง" Gal อธิบาย "นี่หมายความว่า Firefox OS มีมากกว่า Mozilla แต่ตอนนี้เป็นโครงการชุมชนแล้ว"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว