ความล้มเหลวของ AirPower จะไม่ทำร้าย Apple แต่สิ่งทั้งสามนี้มีอยู่แล้ว

เวลา:2019-08-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:胡诺 แหล่ง:Slot999 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:72 รอง

แอปเปิ้ล Airpower
แอปเปิ้ล

แต่มันไม่ใช่เรื่องใหญ่ ในความเป็นจริงมันเป็นปัญหาน้อยที่สุดของ

หลังจาก พร้อม แผ่นชาร์จไร้สาย - ออกแบบมาเพื่อให้อุปกรณ์ Apple ถึงสามเครื่องพร้อมกัน - ไม่เคยเห็นแสงของวัน หัวหน้าฝ่ายการตลาด Phil Schiller กล่าวในเวลาที่มันจะจัดส่งในปี 2018 แต่ปีที่แล้วมาและไปโดยไม่ต้องมองหา AirPower เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Apple ก็ มายอมรับว่ามันไม่สามารถผลิตผลิตภัณฑ์ "ที่มีมาตรฐานสูง"

น่าอาย? แน่ใจ เห็นได้ชัดว่าแอปเปิ้ลไม่ควรประกาศสิ่งที่มันไม่สามารถส่งมอบในเวลาที่สำคัญ สัญญาณที่ว่า Apple กำลังเสียโมโจ อาจจะ. แต่ท้ายที่สุดการยกเลิกของ AirPower ไม่สำคัญ สำหรับผู้บริโภคอุปกรณ์เสริมนี้เป็น "ดีที่มี" เสมอ ใครก็ตามที่ต้องการอุปกรณ์ชาร์จแบบไร้สายนั้นได้ย้ายมานานแล้วและซื้อหนึ่งใน

สำหรับแอปเปิ้ลเองเรื่องราวก็ไม่ได้แตกต่างกันมากนัก: AirPower ไม่เคยที่จะขยับเข็มไปที่หน้าการขาย ณ จุดราคาสันนิษฐานว่าอยู่ที่ประมาณ $ 150 - Apple ไม่เคยยืนยันว่าจะมีการเรียกเก็บเงิน AirPower จะเป็นจุดสิ้นสุดของตลาดที่สูงมากเมื่อเทียบกับการแข่งขัน แต่ถึงแม้ว่ามันจะท้าทายราคาต่อรองและกลายเป็นเมกาฮิทอย่างแอปเปิ้ล $ 159 แต่ก็ยังไม่สามารถสร้างรายงานรายรับของ Apple ได้ซึ่งรายได้เกือบ

ในระยะสั้นเมื่อนักวิเคราะห์และผู้เชี่ยวชาญมองย้อนกลับไปหลายปีนับจากนี้ไม่มีใครระบุ AirPower ที่ล้มเหลวในฐานะจุดหมุนที่ Apple สูญเสียความได้เปรียบ แต่มีปัญหาอย่างน้อยสามประการที่แอปเปิ้ลต้องเผชิญซึ่งแต่ละปัญหานั้นมีผลกระทบร้ายแรงต่ออนาคตของ Apple หนึ่งหรือทั้งหมดอาจชี้ไปที่กระแสน้ำเชี่ยวกรากหากซีอีโอทิมคุกและทีมของเขาไม่ได้มุ่งหน้าไป - และในไม่ช้า

Apple ตกหล่น Google และ Huawei ในเทคโนโลยีกล้อง

หาก Apple ยึดตามกำหนดเวลาปกติเราจะเห็น - น้อยกว่าหกเดือน และในขณะที่ ยังคงยอดเยี่ยมโดยรวม แต่ก็มีหนึ่งในพื้นที่สำคัญที่แอปเปิ้ลกำลังตกอยู่เบื้องหลัง: การถ่ายภาพ โมเดล ของ Google ซึ่งวางจำหน่ายภายในไม่กี่สัปดาห์ของ iPhone XS มี และสามารถถ่ายภาพในที่มืดได้ด้วยคุณสมบัติที่เรียกว่า และหัวเว่ย - แม้ว่าจะมีปัญหา ที่สหรัฐกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ก็ยังคงทำให้มือถือที่ยอดเยี่ยมและทันสมัย โทรศัพท์รุ่นล่าสุดคือ ซึ่งรวมเอา มากมายรวมถึงออพติคอลซูม 5 เท่าถึง 10 เท่าซึ่งหมายความว่าคุณสามารถเข้าใกล้ (หรืออย่างน้อยใกล้ชิด) กับนักแสดงบนเวทีนักกีฬาบนสนามหรือสถานที่สำคัญในวันหยุดพักผ่อนของคุณ

Google ประสบความสำเร็จด้วยเวทมนตร์ด้วย สำรองไว้โดยสมาร์ทโฟน บางตัวในขณะที่ Huawei (และ ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชาวจีน) ใช้การ เพื่อเลียนแบบความสามารถในการถ่ายภาพระยะไกล มีข่าวลือว่าอย่างน้อยหนึ่ง iPhone 2019 ที่มี และ - แม้ใน เลนส์เดี่ยว - แสดงให้เห็นว่าทักษะการถ่ายภาพคอมพิวเตอร์ของตัวเองเป็นระดับโลก แต่ด้วยคู่แข่งที่ฉลาดเหล่านี้กำลังมาแรง Apple ไม่สามารถเพิ่มเลนส์มุมกว้างและเรียกมันว่าวันโดยเฉพาะบน iPhone ที่ชาร์จลูกค้าสูงกว่า $ 1,000 เท่าหรือมากกว่าคู่แข่ง

MacBook จำเป็นต้องทำอย่างจริงจัง

Apple เปิดตัวการ และสายแล็ปท็อปของมันก็กลายเป็นสถานที่แปลก ๆ นับตั้งแต่นั้นมา

2016 Pro เปิดตัว ซึ่งเป็นหน้าจอสัมผัสที่บางและยาวที่เข้ามาแทนที่ปุ่มฟังก์ชั่นและได้นำแป้นพิมพ์ "butterfly" รุ่นที่ได้รับการปรับปรุงซึ่งเป็นแป้นพิมพ์ลัดขนาดสั้นที่ออกวางตลาดใน ไปยังบรรทัด Pro ซึ่งมีค่าใช้จ่าย $ 200 ถึง $ 500 เพิ่มเติม Touch Bar ยังคงเป็นความอยากรู้ที่แบ่งผู้ใช้ Mac - มันเป็นสิ่งทดแทนที่ดีสำหรับหน้าจอสัมผัสที่แท้จริงดูเหมือนจะไม่เคยได้รับการยอมรับจากนักพัฒนาอย่างเต็มที่และ ไม่พอใจ พวกเขาไม่ต้องการ - ไม่ว่าหัวหน้าฝ่ายออกแบบของ Jony Ive จะ พวกเขาเลือกใช้แถบสัมผัสหลังจากตัดสินใจว่าหน้าจอสัมผัสนั้น“ น่าสนใจน้อยกว่า”

สามารถใช้ MacBook Pro Touch Bar เพื่อค้นหาอิโมจิ

หลายคนรู้สึกว่า Touch Bar เป็นคำตอบสำหรับคำถามที่ไม่มีใครถาม

Stephen Shankland / CNET

แต่แป้นพิมพ์ผีเสื้อ - ตั้งชื่อตามการออกแบบที่แทนที่กลไกกรรไกรแบบดั้งเดิมในคีย์บอร์ด Apple รุ่นก่อนหน้า - เป็นส่วนหนึ่งของ MacBooks ปัจจุบันที่ยังคงขัดแย้งกันมากที่สุด ในขณะที่บางคนปรับให้เข้ากับการออกแบบเกือบแบน (ปุ่มกดหรือการเดินทาง สำหรับแป้นพิมพ์แล็ปท็อปแบบดั้งเดิมมากขึ้น) ในขณะที่บางคนพบว่าตัวเองไม่ตอบสนอง ในความเป็นจริงมีการกล่าวว่าแม้

Apple สร้าง สำหรับแป้นพิมพ์รุ่นแรก แต่นั่นไม่ได้หยุดกดเชิงลบ "ฉันกลัวที่จะใช้แล็ปท็อปของฉันในหลาย ๆ กรณีเพราะฉันรู้ว่าแป้นพิมพ์นั้นบอบบางอย่างไร" มาร์โกอาร์เมนท์กล่าวใน

ในขณะเดียวกัน ซึ่งได้พบใน นั้นดูเหมือนจะไม่ได้ดีไปกว่านี้แล้ว: และวิดีโอที่ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วจาก กับสิ่งที่ บริษัท เรียกว่า "ผู้ใช้จำนวนน้อย" ของผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบ และจอห์นกรูเบอร์เจ้าพ่อของผู้รอบรู้เรื่องแอปเปิลอ้างถึงเรื่องราวของสเติร์นในการประกาศแป้นพิมพ์ " " (และนี่คือทุกคนที่ ชอบ ผลิตภัณฑ์ Apple)

20 แอปเปิ้ล MacBook-PRO-15 นิ้ว-2018

คีย์บอร์ดผีเสื้อรุ่นที่สามบน MacBook Pro 2018

Sarah Tew / CNET

ใช่ MacBooks มีเทคโนโลยีที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมายบนหน้าจอตั้งแต่หน้าจอ Retina ที่งดงามไปจนถึงชิป T2 ชั้นนำในอุตสาหกรรมซึ่งจัดการการเข้ารหัสและหน้าที่รักษาความปลอดภัย และแอปเปิลอาจห่างจากการเปิดตัว MacBook ใหม่ที่ล้ำสมัยซึ่งทำงานบน รวดเร็วไม่มีพัดลมและประหยัดพลังงาน แทนที่จะเป็นซีพียูที่ร้อนแรงและกำลังแรงกว่าของ Intel แต่อย่างน้อยที่สุดวิศวกรของ Apple ต้องกลับไปที่กระดานวาดรูปบนแป้นพิมพ์ - และอาจยอมแพ้ใน Touch Bar ในขณะที่อยู่ในนั้น

Siri นั้นไม่ดี - หรือแพร่หลาย - อย่าง Alexa และ Google Assistant

ของ Apple พร้อม iPhone 4S ในปี 2011 แต่ในหลายปีที่ผ่านมาไม่พบเสียงของมันแม้ในขณะที่ Alexa ของ Amazon และผู้ช่วยของ Google นั้นเหนือกว่า Siri ทั้งในด้านประสิทธิภาพและการเข้าถึง ใช่มันยังคงเป็นวันแรก ๆ ในสงครามผู้ช่วยอัจฉริยะโดย Amazon เป็น และ แต่ปัญหาของแอปเปิ้ลคือไม่ได้อยู่ในบทสนทนาแม้จะมี iPhone หลายร้อยล้านเครื่องที่สามารถใช้งานร่วมกับ Siri, และ Mac ในตลาดได้

สาม GEN-Amazon-ก้อง dot-ผลิตภัณฑ์ภาพถ่าย-6

Google Home Mini (ซ้าย) และ Amazon Echo Dot ให้บริการผู้ช่วยด้านเสียงในราคาเพียง $ 30 ต่อคนเมื่อเทียบกับ $ 350 สำหรับ HomePod ของ Apple

Tyler Lizenby / CNET

แอปเปิ้ลได้ทำตามขั้นตอนเชิงบวกบางอย่างไปข้างหน้าในด้านหน้าสิริ เมื่อปีที่แล้วได้ ซึ่งเป็นชื่อเดิมของ Google เป็นหัวหน้าฝ่ายพัฒนา AI ซึ่งรายงานตรงต่อ CEO Tim Cook ทำให้ ได้ ดังนั้นผลิตภัณฑ์เช่น สามารถตอบสนองต่อคำสั่ง Siri (นอกเหนือจาก Alexa และ Google Assistant)

แต่จนถึงตอนนี้อุปกรณ์ Siri "เฉพาะ" ของ Apple เท่านั้นคือ $ 350 และจะแข่งขันกับ และลำโพงที่เข้ากันได้กับ Google ที่ขายในราคาเพียง $ 30 ถึง $ 50 ฉันไม่เห็น Apple แข่งขันในช่วงราคานั้น แต่อาจใช้หน้าจากการเคลื่อนไหวล่าสุดด้วยบริการ Apple Music และ Apple TV ซึ่งทั้งสองอย่างนี้จะมีหรือ ใน และ Roku: ให้ Siri อยู่บนอุปกรณ์ที่ไม่ใช่ Apple ใช่อเมซอนจะไม่ปล่อยให้สิ่งนั้นเกิดขึ้นกับฮาร์ดแวร์ของตัวเอง แต่นั่นเป็นประเด็นที่แน่ชัด: หาก Apple ยังคงเก็บ Siri ไว้กับฮาร์ดแวร์ที่มีราคาสูงของ Apple เท่านั้นมันก็ยากที่จะเห็นว่าเธอกำลังรุกล้ำ - แม้ว่าและเมื่อเธอ ฉลาดขึ้น

ซื้อเวลาจนกว่าสิ่งที่ใหญ่ต่อไป

เพื่อความชัดเจน Apple แทบจะไม่อยู่ในช่องแคบตกระกำลำบาก มันยังคงทำเงินหลายพันล้านดอลลาร์ทุกไตรมาสและมันมี ขึ้นเรื่อย ๆ ) นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ยอดนิยมรวมถึง Apple Watch, iPad และ AirPods ที่มีเนื้อหาทั้งหมดอยู่ในหมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง - และแต่ละธุรกิจจะเป็นธุรกิจเดี่ยวที่น่าประทับใจในงบดุลของ บริษัท อื่น

แต่จำ : "ในธุรกิจนี้เมื่อคุณรู้ว่าคุณมีปัญหามันสายเกินไปที่จะช่วยตัวเองได้"

Apple รู้สิ่งนี้: คุกและทีมของเขามีเตารีดอื่น ๆ มากมายอยู่ในไฟตั้งแต่ ไปจนถึง ไปจนถึงดี พวกเขาจะใหญ่กว่า iPhone หรือไม่? แยกกันฉันสงสัยมัน - เอามารวมกันบางที แต่ฉันไม่เคยเดาเลยว่า จะ มากกว่าซอฟต์แวร์ Windows

นั่นเป็นสาเหตุที่ Cook ต้องการแก้ไขปัญหาเหล่านี้เร็วกว่าในภายหลัง: Apple ต้องการธุรกิจ iPhone และ Mac ให้มีสุขภาพที่ดีถ้าไม่เติบโต และในขณะเดียวกันก็ควรทำให้บางสิ่งบางอย่างเป็นนวัตกรรมใหม่อย่างแท้จริงที่จะทำลายตลาดสมาร์ทโฟน - ก่อนที่คนอื่นจะทำ

กล่าวถึงข้างต้น
Apple iPhone XS (64GB, สีเทาสเปซ)
$ 999
ดูมัน
เห็นมัน
เห็นมัน
CNET อาจได้รับค่าคอมมิชชั่นจากข้อเสนอค้าปลีก

Apple iPhone XS

 • ทบทวน
 • ดูตัวอย่าง
 • ทำอย่างไร
 • ข่าว

แอปเปิ้ล

 • การอ่าน
 • 22 เม.ย.
 • 22 เม.ย.
 • 22 เม.ย.
 • 22 เม.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

 1. Slot999 ความบันเทิงมือถือเวอร์ชั่น :ยอดขายโทรศัพท์มือถือทะลุ 1 พันล้านมาร์ค
 2. Conoco เตรียมปลดประจำการ Citgo ตามล่าหาทรัพย์สินในแคริบเบียนของ PDVSA
 3. Scalper ซื้อตั๋ว 'The Interview' $ 650 ตอนนี้ต้องการเงินคืน
 4. Djokovic มีข้อยกเว้นในขณะที่เขามองหาหน้าที่ประจำชาติ
 5. การบริหารของ Erdogan: ตุรกียอมรับเพื่อน ๆ หลังจากความพยายามทำรัฐประหารของทหารเมื่อเดือนกรกฎาคม 2559
 6. ธนาคารเอชเอสบีซียกระดับการเติบโตทางเศรษฐกิจโลกการคาดการณ์เงินเฟ้อ
 7. ห้าคนได้รับบาดเจ็บสองคนช่วงหลังรถชนคนเดินถนนในลอนดอน
 8. SAP อ้างว่าลูกค้าของ Oracle 100 รายมีข้อบกพร่อง
 9. Tillerson กล่าวว่าไม่มีความจริงที่จะรายงานว่าเขาถูกแทนที่
 10. Retro Tech: Mego's 2-XL