'Pacific Rim' เป็นหนังสืออนิเมะญี่ปุ่นเรื่อง 'Evangelion' หรือไม่?

เวลา:2019-08-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:侯闯 แหล่ง:Slot999 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:288 รอง

แปซิฟิกริม
"Pacific Rim" มีหุ่นยนต์ยักษ์ที่เจ๋งที่สุดที่เคยเห็นบนหน้าจอ รูปภาพในตำนาน

ภาพ: โตเกียวอยู่ในซากปรักหักพัง เด็กคนเดียวอยู่ในซากปรักหักพังและหวาดกลัวเมื่อสัตว์ประหลาดมหึมาเข้ามาใกล้ สิ่งมีชีวิตอยู่บนความอาละวาดที่ไม่หยุดยั้งและชะตากรรมของเด็กดูผนึกแน่น จนกว่าผู้ช่วยเหลือจะก้าวเข้ามาในช่วงเวลาสุดท้าย

กรอไปข้างหน้า: เด็กคนนี้ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับโปรแกรมทางทหารระหว่างประเทศที่สร้างเครื่องจักรหุ่นยนต์ขนาดยักษ์เพื่อต่อสู้กับสัตว์ประหลาดเอเลี่ยน แต่เครื่องจะต้องถูกขับโดยผู้ที่มีความสามารถทางระบบประสาทพิเศษ โดยธรรมชาติแล้วเด็กมีพลังนี้และได้รับเลือกให้เป็นผู้ป้องกันการบุกรุกครั้งสุดท้ายของมนุษยชาติ

หากคุณเห็น " " ในช่วงสุดสัปดาห์คุณจะรู้เรื่องนี้ แต่มันก็รู้สึกคุ้นเคยเป็นอย่างมากหากคุณเคยเห็น " " อะนิเมะซีรีย์บล็อกบัสเตอร์ 2538-2539 ที่นิยามใหม่ของประเภทหุ่นยนต์ยักษ์ไซไฟในญี่ปุ่น อะไรคือ slugfest งบประมาณขนาดใหญ่ของ Guillermo del Toro ที่เป็นหนี้กับแฟรนไชส์นั้น

ในญี่ปุ่น "Evangelion" เป็นอุตสาหกรรมเนื้อหาและสินค้าขนาดมหึมาที่มีรายได้หลายร้อยล้านดอลลาร์ รูปภาพของหุ่นยนต์ Eva ทางชีวกลศาสตร์นั้นอยู่ในทุกอย่างตั้งแต่แก้วกาแฟไปจนถึงสมาร์ทโฟน มันเป็นเรื่องราวของวัยรุ่นชินจิอิคาริที่ได้รับคัดเลือกจากองค์กรที่ชื่อว่า NERV ให้เป็นนักบินอีวาและต่อสู้กับสัตว์ประหลาดที่บุกรุกเข้ามาเรียกว่าแองเจิล

"Pacific Rim" นั้นเป็นอนุพันธ์ของแฟรนไชส์ญี่ปุ่นมากมายตั้งแต่ "Godzilla" และ "Ultraman" ถึง "Mazinger Z" และ "Gundam" ที่มีคุณสมบัติ mecha (เครื่องจักร) หรือ kaiju (อสุรกาย) แต่เมื่อฉันเห็นมันในวันก่อนฉันเดินออกไปรู้สึกว่ามันสะท้อนให้เห็นถึงเรื่องราวของฮิเดกิอันโนะผู้สร้างภาพเคลื่อนไหว

Neon Genesis Evangelion
"Neon Genesis Evangelion" เป็นการสำรวจเบื้องหน้าของความทุกข์ของวัยรุ่น Gainax

ทั้งคู่มีตัวละครที่หลงรักที่เข้ามาและนักบินเครื่องจักรยักษ์ใหญ่ในสงครามโลกกับสัตว์ประหลาดต่างดาวขับเคี่ยวการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ในเขตเมืองที่หนาแน่นและในทะเลหลวง

นักบินจะถูกจุ่มลงในของเหลวชนิดน้ำคร่ำเพื่อให้เกิดการเชื่อมโยงทางจิตกับเครื่องจักรของพวกเขาซึ่งจะถูกส่งไปยังสนามรบโดยฝูงบินของเครื่องบิน ตัวละครหลักถูกหลอกหลอนจากการบาดเจ็บทางจิตใจที่เริ่มป้องกันไม่ให้พวกเขาเต้นมอนสเตอร์ ลองดูแฟน ๆ vid ด้านล่างเพื่อเปรียบเทียบฉาก

Jaegers ส่วนใหญ่ในฐานะที่เป็นหุ่นยนต์ยักษ์ใน "Pacific Rim" ถูกเรียกให้ดูคล้ายเมชาสไตล์ซามูไรขนาดใหญ่ของ "Gundam" มากกว่า Evas ชีวกลศาสตร์ที่ล้ำสมัย นักบิน Raleigh Becket (Charlie Hunnam) และ Mako Mori (Rinko Kikuchi) ก็ใช้ดาบยักษ์ด้วย Mecha Gipsy Danger ซึ่งเป็น Gundam echo อีกตัว

เป็นการแสดงความเคารพที่น่าตกใจ
แต่ในกรณีที่ "Evangelion" และภาพยนตร์ปี 1997 เรื่อง "The End of Evangelion" ได้รับการโน้มน้าวใจเรื่องจิตวิญญาณที่แฝงอยู่ใน "Power Rangers" / "Super Sentai" รูปแบบและเต็มไปด้วยสัญลักษณ์คริสเตียนและละครพ่อลูก "Pacific Rim" เป็นการแสดงความเคารพต่อเมชาและสัตว์ประหลาดในชุดยาง ไม่ขอสมองของคุณเข้าร่วม

ถ่ายทำในโตรอนโตซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของถนนเอลิซาเบ ธ หลังศาลาว่าการเมืองโตรอนโตเปลี่ยนเป็นดูเหมือนโตเกียว "แปซิฟิคริม" อุทิศความสนใจอย่างมากให้กับรายละเอียดของภาพ มันประกอบไปด้วยเมชาที่ออกแบบมาอย่างน่าทึ่งฉากต่อสู้กับสัตว์ประหลาดและฉากต่าง ๆ ที่ทำให้อลาสก้าฮ่องกงและญี่ปุ่น

“ ฉันรู้สึกว่ามีโอกาสที่จะทำสิ่งใหม่ ๆ สิ่งใหม่ที่ในเวลาเดียวกันนั้นก็คือการรับรู้ถึงมรดก แต่ไม่ใช่ pastiche หรือการแสดงความเคารพหรือความนิยมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของทุกสิ่ง” Del Toro กล่าวกับ LA Times เมื่อปีที่แล้ว "หนึ่งในสิ่งแรกที่ฉันทำคือทำให้เป็นจุดที่จะไม่ตรวจสอบภาพยนตร์เก่า ๆ หรือการอ้างอิงอื่น ๆ เช่นเริ่มจากศูนย์"

ความงามในโลกไซเบอร์ที่แข็งแกร่ง
“ ฉันรัก Evangelion มาก แต่จริง ๆ แล้วฉันเขียนส่วนใหญ่ของ Pacific Rim ก่อนที่ฉันจะเห็นมัน” Travis Beacham เพื่อนร่วมเขียนบทกล่าวใน Twitter

ในขณะที่แฟน ๆ "Evangelion" อาจมีปัญหากับความคล้ายคลึงกันระหว่างสองคน แต่ท้ายที่สุด "Pacific Rim" ก็ปรากฏตัวเป็นภาพยนตร์ของตัวเองแม้จะมีความคิดมากมายที่ดึงมาจากแนวเพลง มันน่าสนใจยิ่งกว่ากับ kaiju และกายวิภาคที่เหนอะหนะของพวกเขามันเน้นการแข่งขันนักบินสไตล์ "Top Gun" และมันมีความสวยงามทางไซเบอร์ที่แข็งแกร่ง มันอ้างอิง "Blade Runner" ในหนึ่งแผนย่อยนอกเหนือจากแฟรนไชส์อื่น ๆ อีกมากมายที่อยู่ใน DNA ของเรื่องราว

"Pacific Rim" ยังไม่เปิดในญี่ปุ่น แต่การประเมินโอตาคุในช่วงต้นดูเหมือนจะเป็นไปในเชิงบวก ผู้สร้างวิดีโอเกม Metal Gear ฮิเดโอะโคจิมะพุ่งกระฉูดไปทางบวกใน Twitter แม้จะบอกว่ามันเป็นคนรักชาติที่ไม่รักมัน ท้ายที่สุดมันมีหุ่นยนต์ยักษ์ที่เจ๋งที่สุดที่เคยเห็นบนหน้าจอ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. Slot999 ความบันเทิงมือถือเวอร์ชั่น :ยอดขายโทรศัพท์มือถือทะลุ 1 พันล้านมาร์ค
  2. Conoco เตรียมปลดประจำการ Citgo ตามล่าหาทรัพย์สินในแคริบเบียนของ PDVSA
  3. Scalper ซื้อตั๋ว 'The Interview' $ 650 ตอนนี้ต้องการเงินคืน
  4. Djokovic มีข้อยกเว้นในขณะที่เขามองหาหน้าที่ประจำชาติ
  5. การบริหารของ Erdogan: ตุรกียอมรับเพื่อน ๆ หลังจากความพยายามทำรัฐประหารของทหารเมื่อเดือนกรกฎาคม 2559
  6. ธนาคารเอชเอสบีซียกระดับการเติบโตทางเศรษฐกิจโลกการคาดการณ์เงินเฟ้อ
  7. ห้าคนได้รับบาดเจ็บสองคนช่วงหลังรถชนคนเดินถนนในลอนดอน
  8. SAP อ้างว่าลูกค้าของ Oracle 100 รายมีข้อบกพร่อง
  9. Tillerson กล่าวว่าไม่มีความจริงที่จะรายงานว่าเขาถูกแทนที่
  10. Retro Tech: Mego's 2-XL