Slot999 ความบันเทิงเวอร์ชั่นมือถือของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ :ความแตกต่างระหว่าง Google Now และ Google Assistant

เวลา:2019-07-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:蓬闰 แหล่ง:Slot999 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:177 รอง

dsc0020.jpg
Sarah Jacobsson Purewal / CNET

บุคลิกภาพที่เต็มไปด้วยผู้ช่วยดิจิตอลเปิดใช้งานเสียงอยู่ทุกที่ Apple มี Siri, Microsoft มี Cortana และ Google มี Google Now และ Google Assistant

ในขณะนี้ Google Now และ Google Assistant ยังคงเป็นสองสิ่งที่แยกกัน - Google Now ทำงานได้จากภายในแอป Google Android และ iOS ในขณะที่ Google Assistant พบได้ใน และรวมเข้ากับ และ ฉันสงสัยว่าผู้ช่วยเสมือนทั้งสองนี้จะรวมเข้าเป็นหนึ่งในไม่ช้ากว่าในภายหลัง ผู้ช่วยของ Google เป็นส่วนสำคัญของโทรศัพท์ Google Pixel อยู่แล้วและยังถูกครอบงำโดย Google Now เนื่องจากเป็นผลมาจากการกดปุ่มโฮม

แต่สำหรับบรรดาของคุณที่กำลังสงสัยซึ่งหลังจาก นี่คือบทสรุปอย่างรวดเร็ว:

Google Now

Sarah Jacobsson Purewal / CNET

Google Now เป็นผู้ช่วยส่วนตัวที่เปิดใช้งานด้วยเสียงของ Google - คล้ายกับ Siri ของ Apple หรือ Cortana ของ Microsoft Google Now ไม่เหมือนเฉพาะแพลตฟอร์มของ Siri และ Cortana แอปใช้งานได้ทั้งบน และ แม้ว่าความสามารถในการควบคุมฮาร์ดแวร์จะถูก จำกัด บน iOS แอพช่วยให้คุณค้นหาเว็บได้อย่างรวดเร็วและทำงานที่หลากหลายเช่นการตั้งเวลาเหตุการณ์และการเตือนปรับระดับเสียงของอุปกรณ์และโพสต์ลงในโซเชียลมีเดีย

Google Now เป็นสิ่งที่น่าค้นหายิ่งกว่าผู้ช่วยเสมือนจริงของ Google

Sarah Jacobsson Purewal / CNET

Google Now สะดวกสบายเมื่อคุณต้องการใช้พลังของอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์มือถือของคุณโดยที่ไม่ต้องหยิบมันขึ้นมาเช่น Siri และ Cortana Google Now ด้วยคำสั่ง "ตกลง Google ." แต่ในขณะที่ Google Now สามารถค้นหาทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้บน Google และเข้าถึงข้อมูลในบัญชี Google ส่วนตัวของคุณ แต่คุณจะไม่รู้จัก คุณ จริงๆและนั่นคือสิ่งที่ Google Assistant เข้ามา

ผู้ช่วยของ Google

ผู้ช่วยของ Google นั้นเป็นรุ่นต่อไปของ Google Now - มันทำสิ่งเดียวกันส่วนใหญ่รวมถึงอื่น ๆ อีกมากมายและมีส่วนติดต่อที่เป็นมิตรและสนทนาได้มากกว่าเดิม รุ่นตัวอย่างของผู้ช่วย Google เปิดตัวใน และ Google Assistant จะพบได้ใน และ Google Assistant ทำงานเหมือนกับ Google Now ทั้งหมด: การค้นหาเว็บ, กำหนดเวลากิจกรรมและการเตือน, ปรับการตั้งค่าฮาร์ดแวร์ในอุปกรณ์ของคุณและดึงข้อมูลจากบัญชี Google ของคุณ

แม้ว่า Google Now จะให้ผลลัพธ์การค้นหาแก่คุณ แต่ Google Assistant จะพยายามทำให้ผลการค้นหาเหล่านั้นสามารถเข้าถึงได้มากขึ้น

Sarah Jacobsson Purewal / CNET

ในขณะที่ Google Now มีหลายวิธีคือ Google Search ที่เปิดใช้งานด้วยเสียงและเปิดใช้งานด้วยเสียงผู้ช่วยของ Google ให้ข้อมูลในรูปแบบการสนทนาที่มากขึ้นและ (Google หวัง) รูปแบบที่เข้าถึงได้มากขึ้น ตัวอย่างเช่นผู้ช่วยของ Google เปลี่ยนผลการค้นหาเป็นคำตอบหนึ่งประโยคและสำหรับคำถามเช่น "ร้านอาหารใกล้เคียงมีอะไรบ้าง" นำเสนอข้อมูลในรูปแบบบัตรที่ง่ายต่อการแตะแทนหน้าการค้นหาเชิงเส้นของ Google

Google Assistant จะจดจำรายละเอียดส่วนบุคคล (ไม่ใช่แค่คำค้นหาและเที่ยวบินที่กำลังจะมาถึง) รวมถึงข้อมูลจากการแชทที่ผ่านมา

Sarah Jacobsson Purewal / CNET

Google Assistant ยังมีปัญญาประดิษฐ์ที่ลึกกว่า Google Now - หรือผู้ช่วยเสมือนอื่น ๆ สำหรับเรื่องนั้น ต่างจาก Siri และ Cortana ผู้ช่วยของ Google สามารถสนทนาสองทางกับคุณเรียนรู้รายละเอียดส่วนบุคคลเกี่ยวกับคุณ (เช่นวันเกิดของคุณหรือสุนัขสายพันธุ์โปรดของคุณ) และเรียกคืนข้อมูลจากการสนทนาก่อนหน้าสำหรับบริบท

ในขณะที่ฟังก์ชั่นนี้ไม่ได้เป็นสิ่งที่น่าประทับใจใน Google Preview รุ่นตัวอย่าง แต่ Google มีความหวังสูงสำหรับอนาคต - ผู้ช่วยที่รู้มากกว่าสีโปรดของคุณและสามารถรวมพลังทั้งหมดของ Google ในการทำสิ่งต่าง ๆ เช่นแผน กิจกรรม (ตรงข้ามกับการกำหนดเวลาหนึ่งเหตุการณ์) ดังที่ Google กล่าวระหว่างการถ่ายทอดสดยิ่งคุณใช้ผู้ช่วยมากเท่าไหร่ก็ยิ่งฉลาดเท่านั้น

Google Assistant เริ่มครอบครองอาณาเขตของ Google Now ใน Google Home และโทรศัพท์ Google Pixel แล้ว เมื่อคุณกดปุ่มโฮมบน Pixel คุณจะได้รับ Google Assistant แทน Google Now เมื่อคุณพูดว่า "ตกลง Google" ไปที่หน้าแรกของ Google คุณจะได้รับผู้ช่วย Google แทน Google Now เช่นกัน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว